รวบ‘เจ๊หงส์ พิทบูล’ย่องฉกมือถือย่านรังสิต อ้างมาหาเพื่อน-พูดวกไปวนมา

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความเตือนภัย โดยระบุว่า “เตือนภัยแถวเมืองเอก -ม.รังสิต เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(คืนวันเสาร์) 17/10/2564 เวลาประมาณ 01.40 ผมโดนโจรย่องเบา แอบเข้ามาขโมยโทรศัพท์ iphone11 และ Airpods pro แต่สามารถจับตัวไว้ได้ทันก่อนจะหลบหนีไป”

พร้อมเล่าเหตุการณ์ว่าในวันนั้นตนได้ไปนอนบ้านเพื่อนแถวม.รังสิต เพื่อเตรียมตัวไปแคมป์ ในคืนนั้นตนได้นั่งดูบอลอยู่ที่ชั้นหนึ่งของบ้านอยู่คนเดียว ซึ่งในจังหวะที่ตนกำลังเตรียมที่จะไปถอยรถเข้าบ้านนั้นก่อนขึ้นนอนตนก็ได้ยินเสียงแปลก ๆ จากห้องครัว ซึ่งในตอนแรกเขาก็นึกว่ามีเพื่อนลงมานั่งด้วย

แต่เมื่อเดินเข้าไปดูกลับเจอผู้หญิงวัยกลางคน ที่มาในชุดชิซุกะ แอบเข้ามาทางประตูหลัง (ห้องครัว) และในมือกำลังหยิบโทรศัพท์ไอโฟนและหูฟังของตน เขาจึงรีบจับตัวเอาไว้ก่อนที่จะหนีไปได้ เมื่อคุยสอบถามก็มีอาการพูดจาวกไปวนมา โกหกไม่หยุด จึงได้แจ้งตำรวจให้มารับตัวไป

 


หลังจากนั้นเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้เข้ามาเช็กรอบบ้าน ปรากฏว่าหลังบ้านมีกำแพงเป็นรูใหญ่ขึ้นจากเดิมที่มีนิดเดียว ซึ่งคาดว่าเข้ามาทางนั้น ทั้งเมื่อสอบถามกับเพื่อน ๆ ก็ได้ความว่า 2-3 วันที่ผ่านมาก็ได้ยินเสียงคนเดินรอบ ๆ บ้านบ่อยครั้ง

ก่อนที่หลังจากนั้นเจ้าของโพสต์จะได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ตอนเกิดเหตุตนไม่ทราบว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใคร คิดว่าเป็นเพียงคนป่วย จึงไม่ติดใจเอาความ ก่อนที่จะมาทราบในภายหลังว่าหญิงวัยกลางคนดันกล่าวคือ ‘เจ๊หงส์ พิทบูล’ คนดังที่เคยเป็นข่าวเรื่องเลี้ยงหมาพิทบูล 7 ตัว ในคอนโดนั่นเอง

 

ที่มา FB

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon