ชาวราชสถิตย์ อ่างทอง สู้ไม่ถอย เร่งสร้างแนวกั้นน้ำ หลังน้ำเจ้าพระยาเซาะใต้ถนนกว้างกว่า 5 เมตร

ชาวราชสถิตย์ อ่างทอง ยังสู้ไม่ถอย พนังกั้นน้ำราชสถิตวิกฤต หลังน้ำจากเจ้าพระยาเซาะขยายวงกว้างกว่า 5 เมตร

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวยังติดตามสถานการณ์หลังจากช่วงเย็นที่ผ่านมา น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาได้เซาะใต้ถนนริมเขื่อนแม่น้ำ ในพื้นที่หมู่ 4 ต.ราชสถิตย์ อ.ไชโย จ.อ่างทอง โดยมีกำลังทหารจาก ร.31 พัน 3 รอ. หน่วยทหารประจำพื้นที่ พร้อมเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอไชโย เจ้าหน้าที่ อบต.ราชสถิตย์ ชาวบ้านในพื้นที่และใกล้เคียงเร่งช่วยกันอุดรูน้ำที่เซาะตามแนวถนนโดยใช้กระสอบทราย

ต่อมา เวลา 20.00 น. น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาได้เซาะใต้แนวพนังและถนนขยายวงกว้างกว่า 5 เมตร ทำให้กำลังทหารจาก ร.31 พัน 3 รอ. พร้อมเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอไชโย เจ้าหน้าที่ อบต.ราชสถิตย์ และชาวบ้านนับร้อยคนเร่งปักเสาทำแนวกั้น นำกระสอบทรายมาวางแนวเพิ่มเพื่อป้องน้ำที่จะไหลมาตามรอยแยกใต้พนังกั้นน้ำ โดยมีรถแบ๊กโฮมาช่วยอุดน้ำที่เซาะใต้แนวพนังและถนน

ขณะที่ชาวบ้านหลายคนบอกว่า คืนนี้ต้องอุดน้ำให้อยู่ ถ้าอุดไม่อยู่จะทำพนังกั้นน้ำพัง จะทำให้มวลน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านทั้งหมด และมวลน้ำจะไหลไปท่วมถนนสายอ่างทอง-สิงห์บุรี จนทำให้ไม่สามารถสัญจรไปมาได้

ต่อมา เวลา 21.30 น. ทุกคนสามารถช่วยกันอุดรูน้ำที่เข้าใต้พื้นถนนไว้ได้ แต่ยังมีบางส่วนที่มองเห็นว่ามีน้ำไหลออกมาจากแนวกั้น ซึ่งชาวบ้านยังไม่ไว้วางใจ เร่งตอกเสาเข็มเพื่อทำแนวกั้นอีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันแนวกั้นชั้นแรกหากเอาไม่อยู่ เนื่องจากรายงานล่าสุดระบุว่าสถานการณ์น้ำที่เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท เวลา 20.00 น. ระดับน้ำเหนือ +17.46 ม.(รทก) ท้าย +16.19 ม.(รทก) ระบาย 2,775 ลบ.ม/วินาที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon