ตร.รวบ ‘แม่ค้าออนไลน์’ หลอกขายเฟอร์นิเจอร์ พบประวัติฉ้อโกงในโซเชียลอื้อ

ตร.รวบ ‘แม่ค้าออนไลน์’ หลอกขายเฟอร์นิเจอร์ พบประวัติฉ้อโกงในโซเชียลอื้อ

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 21 ต.ค.64 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.สร้อยฟ้า รักษี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 3 ต.เลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ จ.3/2563 ลงวันที่ 3 มกราคม 2563 ในข้อหา โดยทุจริตหรือหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประกาศที่น่าจะทำให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชนและฉ้อโกงประชาชน”

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รับนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 1 ในเรื่องการปราบปรามคดีฉ้อโกงทางออนไลน์ จึงได้เร่งสืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุตามหมายจับเกี่ยวกับคดีดังกล่าวจนสามารถติดตามจับกุม น.ส.สร้อยฟ้า รักษี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรีได้ที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยผู้ต้องหารายนี้มีประวัติฉ้อโกงและถูกระบุขึ้นบัญชีคนโกงในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก โดยมีมูลค่าความเสียหายเป็นเงินหลายแสนบาท โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเข้าทำการจับกุมตัว น.ส.สร้อยฟ้า ซึ่งมีพฤติกรรมในการฉ้อโกงกลอกขายของในโลกโซเชียลมาอย่างต่อเนื่องนั้น ระหว่างถูกจับกุมพบว่า น.ส.สร้อยฟ้ายังถูกติดกำไล EM ในคดีฉ้อโกงของ สน.บางบอนอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหมายจับในคดีฉ้อโกงอีกหนึ่งคดีที่ สภ.เมืองอู่ทอง

น.ส.สร้อยฟ้า รักษี ผู้ต้องหา ให้การว่า ตนประกอบอาชีพขายเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่งบ้านทางออนไลน์จริง โดยเริ่มทำกิจการมาตั้งแต่ปี 2559 จนกระทั่งเมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโควิดในรอบแรกมา ทำให้กิจการเริ่มขาดสภาพคล่อง หมุนเงินไม่ทันและไม่สามารถส่งของให้กับลูกค้าได้จนถูกแจ้งความดำเนินคดีและถูกจับที่ สน.บางบอน ก่อนจะได้รับประกันตัวออกมา โดยการใส่กำไล EM ติดตามตัว ส่วนคดีที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ที่ถูกจับกุมตัวในวันนี้มาจากที่ผู้เสียหายซึ่งเป็นลูกค้าได้ติดต่อสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านมูลค่า 8.9 หมื่นบาท แต่ตนไม่สามารถหาของส่งให้ลูกค้าได้แล้วนำเงินไปหมุนใช้จ่ายในกิจการต่างๆ จนกระทั่งถูกแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าวในเวลาต่อมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon