สลด น้ำซัดสาวขี่ จยย.ตกอุโมงค์ทางลอดรถไฟจมน้ำเสียชีวิต เผยชาวบ้านคว้าไว้แต่น้ำแรงทำหลุดมือ

สลด สาวขี่รถจักรยานยนต์ถูกน้ำซัดตกอุโมงค์ทางลอดรถไฟที่น้ำท่วมขังจมน้ำเสียชีวิต ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์วิ่งไปคว้าตัวได้ แต่เกิดหลุดมือเพราะกระแสน้ำที่แรงมาก

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (21 ตุลาคม 2564) เวลาประมาณ 17.00 น. เกิดอุบัติเหตุมีคนขี่รถจักรยานยนต์พลัดตกลงไปในอุโมงค์ทางลอดรถไฟ ซึ่งมีน้ำขังท่วมภายในอุโมงค์สูงกว่า 3 เมตร เหตุบริเวณอุโมงค์ทางลอดรถไฟ บ้านดงพลอง ตำบลหลุมข้าว อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา

ในที่เกิดเหตุเป็นอุโมงค์ทางลอดรถไฟมีน้ำท่วมสูง เนื่องจากฝนที่ตกหนักทำให้มีน้ำไหลหลากเข้าท่วมอุโมงค์ทางลอดรถไฟจนมิด ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 3 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลาในการค้นหาร่างของผู้ที่จมน้ำนานกว่า 4 ชั่วโมง เนื่องจากกระแสน้ำภายในอุโมงค์ทางลอดรถไฟเชี่ยวแรงมาก จึงสามารถนำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ น.ส.สุมิตรา สิริวิโรจน์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 572 หมู่ที่ 1 ตำบลโนนไทย อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา

จากการสอบถาม นายเพลิน ไพรพรมทอง อายุ 49 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ และเป็นคนช่วยเหลือ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเห็นหญิงสาวผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ตามรถยนต์กระบะของเพื่อนชายมาตามเส้นทาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสะพานจุดตัดทางรถไฟ ซึ่งตรงจุดนั้นมีน้ำท่วมสูง และกระแสน้ำไหลแรง เพื่อนชายได้รับรถยนต์กระบะนำหน้าไป และหญิงสาวผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามไป แต่ผู้ตายกลับถูกกระแสน้ำที่ไหลแรงพัดรถจักรยานยนต์จนตกลงไปบริเวณอุโมงค์ทางรอดรถไฟ ที่มีน้ำท่วมขังสูง

โดยเพื่อนชายของผู้ตายจึงรีบจอดรถกระโดดลงไปช่วยเหลือ ตนเองที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลืออีกคน ซึ่งตอนแรกตนสามารถใช้มือคว้าหญิงสาวผู้ตายไว้ได้ แต่ด้วยกระแสน้ำที่พัดแรงมาก ทำให้หญิงสาวหลุดมือถูกกระแสน้ำพัดดูดหายไปในอุโมงค์ ตนจึงรีบไปคว้าตัวช่วยเหลือผู้ชายขึ้นมาได้เพียงคนเดียว ก่อนที่ตนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาช่วยลงดำน้ำค้นหา ซึ่งต้องใช้ระยะเวลานานกว่า 4 ชั่วโมงจึงพบร่างของหญิงสาวผู้ตายจมอยู่ในอุโมงค์ทางลอดรถไฟ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon