น้ำท่าจีนยังสูง หวั่นท่วม รพ.เจ้าพระยายมราช เร่งนำกระสอบทรายกั้นแนว ทำสะพานจุดรับส่งผู้ป่วยสำรอง

น้ำท่าจีนยังสูง หวั่นท่วม รพ.เจ้าพระยายมราช เร่งนำกระสอบทราย20,000 กระสอบ กั้นแนว เตรียมพร้อมแผนสำรองทำสะพานจุดรับส่งผู้ป่วย

สถานการณ์แม่น้ำท่าจีน ยังเอ่อทะลักท่วมหลายพื้นที่ ในเขตเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ระดับน้ำแม่น้ำท่าจีนอยู่ที่ 6.42 เมตร เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 5 ซม.สูงกว่าถนนพระพันวษา 82 ซม.ต่ำกว่าแนวสันเขื่อนคลองหัวเวียง 20-25 ซม.ยังคงเป็นจุดวิกฤตของพื้นที่เมืองสุพรรณ

ล่าสุดที่ ในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ที่มีรพ.ศูนย์เจ้าพระยมราช เป็นรพ.ประจำจังหวัด อาคารอยู่ติดกับริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน มวลน้ำได้เอ่อล้นเขื่อนกั้น เริ่มทะลักเอ่อเข้าท่วมบริเวณชั้นใต้ดิน แล้ว จึงต้องมีการเร่ง สูบน้ำ เพื่อระบายน้ำ ออกจากพื้นที่ รพ.โดยด่วน

โดยที่บริเวณด้านหน้าของ รพ.เจ้าพระยายมราช ได้มี เจ้าหน้าที่ รพ. และ เจ้าหน้าที่จากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ พุเตย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และจิตอาสาจากอีกหลายหน่วยงาน ได้เข้ามาช่วยกันกรอกกระสอบทราย โดยจะเร่งดำเนินการนำกระสอบทราย กว่า 20,000 กระสอบ วางทำแนวกั้นรอบแนว รพ. ชั้นใต้ดิน และโดยรอบด้านข้าง ด้านหลัง ที่ติดกับริมฝั่งท่าจีน เนื่องจาก น้ำได้ซึมจากท่อระบายน้ำมายังชั้นใต้ดิน ในส่วนของอาคารตึกอุบัติเหตุ อาคารอำนวยการ 10 ชั้น เบื้องต้นทางรพ.เจ้าพระยายมราช ได้มีการสำรองพื้นที่ จัดสร้างจุดรับส่งผู้ป่วย บริเวณด้านข้าง รพ.ตึกอำนวยการ 10 ชั้่น หากน้ำทะลักเอ่อท่วมเส้นทางด้านหน้าของ รพ. จะได้มีการสำรองจุดรับส่ง เคลื่อนย้ายผู้ป่วย โดยมีกาารเตรียมสร้างสะพาน ติดกับ ขอบสะพาน อาชาสีหมอก เชื่อมต่อถนน ทำเป็นจุดรับส่งผู้ป่วย ส่วนบริเวณพื้นที่โดยรอบ ตัวเมืองเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี พื้นที่เศรษฐกิจ บรรดาห้างร้านต่างๆ ได้เริ่มมีการก่อแนวกำแพงกั้นน้ำแล้ว หวั่นน้ำทะลักเข้าท่วม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon