เศร้า พบร่างแม่เฒ่า 81 ผูกคอดับกลางเขา หลังน้อยใจลูกไม่เอาฟันปลอมไปซ่อมให้ หายจากบ้าน 4 วัน

เศร้า พบร่างแม่เฒ่า 81 น้อยใจลูกไม่เอาฟันปลอมไปซ่อมให้ หายจากบ้าน 4 วัน พบผูกคอดับกลางเขา

วันที่ 22 ต.ค. 64 เวลา 13.10 น. ผู้สื่อข่าวยังคงติดตามความคืบหน้า กรณีการหายตัวไปของ นางห็อง บำรุงการ อายุ 81 ปี ชาวบ้านตำบลคลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ตั้งแต่เช้าวันที่ 19 ต.ค. 64 ที่ผ่านมา เหตุน้อยใจลูกหลาน ไม่ช่วยเอาฟันปลอมที่ได้จากโครงการพระราชทาน ที่เกิดชำรุดไปซ่อมให้ อ้างติดโควิด จนเข้าสู่วันวันนี้ เป็นวันที่ 4

โดยสถานการณ์ล่าสุดบ่ายวันนี้ ร.ต.อ.โพธิ์ พิกุล รอง สว.สส.(สอบสวน)สภ.ท่าใหม่ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคม สว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ที่ได้ร่วมปฏิบัติการการค้นหา ว่าได้พบตัวผู้สูญหายแล้ว โดยได้ก่อเหตุสลดผูกคอฆ่าตัว เสียชีวิตอยู่บนกลางเนินเขาร้อยรู ต่อมาหลังได้รับแจ้ง ได้พร้อมกำลังตำรวจสืบสวน และแพทย์เวร รพ.ท่าใหม่ ร่วมเดินทางตรวจสอบ โดยจุดที่พบศพ ห่างจากบ้านพักออกไปประมาณ 500 เมตร และต้องเดินเท้าขึ้นไปบนเนินเขาอีกประมาณ 60 เมตร

ตรวจสอบพบที่เกิดเหตุ พบศพของ นางห็อง บำรุงการ แม่เฒ่าที่สูญหาย อยู่ในลักษณะใช้เถาวัลย์ ผูกคอกับกิ่งต้นไม้ในท่านั่งพับเพียบ สวมเสื้อคอกระเช้าลายดอกสีชมพู กางเกงสามส่วนสีดำ สภาพศพเริ่มเน่าส่งกลิ่นไปทั่วบริเวณ

จากการสอบสวนของ ร.ต.อ.โพธิ์ พิกุล ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้สอบปากคำนางรพีพรรณ บำรุงการ 47 ปี ลูกสาวคนเล็กของผู้เสียชีวิต เบื้องต้นให้การว่าสาเหตุ น่าจะมาจากเรื่องที่แม่น้อยใจ ที่ไม่มีใครนำเอาฟันปลอมไปที่ชำรุดซ่อมให้ โดยได้พูดประชดว่า มีชื่อได้รับการฉีดวัคซีนโควิด อยากไปฉีดให้ตายไป

โดยในวันเกิดเหตุ ช่วงเช้าขณะกำลังจะออกไปรับยาให้กับแม่ ได้คุยกันครั้งสุดท้ายโดย นางห็อง บอกว่าฟันปลอมเสียแล้วใช้เคี้ยวไม่ได้ แต่ตนเองไม่ได้ตอบกลับอะไร ระหว่างรอยาที่โรงพยาบาล ก็คิดว่าจะกลับไปอธิบายให้แม่เข้าใจ และจะเอาฟันปลอมไปซ่อมให้ แต่ลูกได้โทรมาบอกก่อนว่า ยายหายออกไปจากบ้านแล้ว

โดยตลอด 3 วัน ที่ผ่านมา ทางญาติได้พร้อมเพื่อนบ้าน และเจ้าหน้าที่ทหาร ตลอดจนกู้ภัยฯ ได้ปูพรมออกตามหา ทั้งทางบกและทางน้ำ ตลอดจนเนินเขาร้อยรู แต่กลับไม่พบตัว ซึ่งตนเอง คิดเอาว่าอาจจะตรงกับวันพระใหญ่ จึงถูกสิ่งที่มองไม่เห็นบังตา โดยน่าจะพบตัวในวันศุกร์นี้ กระทั่งวันนี้ได้ปูพรมค้นหาที่บริเวณเขาร้อยรูอีกรอบ จนมาได้กลิ่นเหม็นจึงได้พากันออกตามหา จนมาพบว่า แม่ได้ก่อเหตุผูกคอเสียชีวิตแล้วดังกล่าว

ในส่วนของ ร.ต.อ.โพธิ์ พิกุล ร้อยเวรเจ้าของคดี หลังการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อม และจากผลการตรวจชันสูตรของแพทย์เวร ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยนำร่างลงจากเขา และมอบให้กับทางญาติ รับกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon