แม่น้ำท่าจีนเพิ่มสูงขึ้นกลางดึก เริ่มทะลักเอ่อท่วมพื้นที่เศรษฐกิจใจกลางเมือง หวั่นเอาไม่อยู่

สุพรรณบุรี แม่น้ำท่าจีนเพิ่มระดับสูงขึ้นกลางดึก เริ่มทะลักเอ่อท่วมพื้นที่เศรษฐกิจใจกลางเมือง หวั่นเอาไม่อยู่ ประกาศเตือนเฝ้าระวังใกล้ชิด

สถานการณ์แม่น้ำท่าจีน ล่าสุด เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา แม่น้ำท่าจีนได้มีปริมาณเพิ่มขึ้น สูงกว่าถนนพระพันวษา 82 ซม. ต่ำกว่าแนวสันเขื่อนคลองหัวเวียง 20-25 ซม. ยังคงเป็นจุดวิกฤตของพื้นที่เขตเศรษฐกิจในเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี และได้เริ่มเอ่อทะลักเข้าท่วมพื้นที่ใจกลางเมืองสุพรรณบุรี บริเวณสี่แยกแขวงการทาง ถนนเส้นสัญจร ถนนประชาธิปไตย ต.ท่าพี่เลี้ยง อ.เมือง ด้านหน้า โรงเรียนสงวนหญิง ตลอดจนไปถึงคลองหัวเวียง และถนนสาย 340 ฝั่งซ้ายหน้าวัดลาวทอง ต.สนามชัย อ.เมือง ทำให้รถที่สัญจรไปมา ต้องมีความระมัดระวังมากขึ้น

โดยเฉพาะรถเล็กและรถจักรยานยนต์ ส่วนชาวบ้านที่มีบ้านเรือนที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว ได้รับผลกระทบ เร่งนำกระสอบทรายมากั้นเพิ่ม เนื่องจากมวลน้ำได้เอ่อล้นจากท่อระบายน้ำ พื้นใต้ดิน อยู่ตลอดเวลา และในบางจุดน้ำยังได้ล้นจากบริเวณเขื่อนกั้น แม่น้ำท่าจีน ทำให้ขณะนี้สถานการณ์ในพื้นที่เศรษฐกิจน่าเป็นห่วง ทางเทศบาลเมืองสุพรรณบุรีจึงได้ประกาศเตือนให้ประชาชนยกของขึ้นที่สูงและเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำตลอด 24 ชม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon