น้ำลำเชียงไกรเพิ่มสูงขึ้น หลากท่วมบ้านอย่างหนัก อพยพผู้ป่วยติดเตียง

น้ำลำเชียงไกรเพิ่มสูงขึ้น หลากท่วมบ้านอย่างหนัก อำเภอโนนสูงเร่งอพยพผู้ป่วยติดเตียง คาดระดับน้ำจะสูงขึ้นอีก หลังชลประทานเร่งผันน้ำลงลำบริบูรณ์

วันที่ 23 ตุลาคม  สถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา ยังคงทวีความรุนแรงและขยายพื้นที่ออกไปมากขึ้น โดยเฉพาะปริมาณน้ำจากลำเชียงไกร ในอำเภอโนนไทย ได้ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่เกษตรได้รับความเสียหาย ถนนหลักที่เชื่อมต่อระหว่างอำเภอโนนสูงและอำเภอโนนไทย บริเวณบ้านหนองอ้อ หมู่ที่ 3 ตำบลเมืองปราสาท ถูกน้ำไหลท่วมผิวจราจร สูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาว 3 กิโลเมตร รถขนาดเล็กสัญจรผ่านไปมาลำบาก ขณะที่ชาวบ้านกว่า 70 หลังคาเรือนในชุมชนสวนผัก เขตเทศบาลโนนสูง ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องเร่งอพยพคนป่วยติดเตียงออกจากพื้นที่ เนื่องจากระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

โดยคาดว่า ปริมาณน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นอีก และมีแนวโน้มว่าจะท่วมขังนานหลายสัปดาห์ เนื่องจากชลประทานจังหวัดฯ ต้องเร่งผันน้ำที่ท่วมขังในตัวเมืองนครราชสีมา ลงสู่ลำบริบูรณ์ ทำให้มวลน้ำไหลมาสมทบกับลำเชียงไกรในพื้นที่อำเภอโนนสูง ปริมาณน้ำจึงเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon