โควิด ‘สงขลา’ ยังพุ่ง ติดเพิ่มอีก 682 คน เสียชีวิต 3 คน  

โควิด ‘สงขลา’ ยังพุ่ง ติดเพิ่มอีก 682 คน เสียชีวิต 3 คน

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม  สำนักงานสาธารณสุข จ.สงขลาเปิดเผยตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่ จ.สงขลา วันที่ 24 ต.ค. จำนวน 682 คน เสียชีวิต 3 คน รวมติดเชื้อสะสมตั้งแต่ 1 เม.ย.64 นับรวมกับผู้ติดเชื้อในเรือนจำและจากต่างประเทศ 43,534 คน เสียชีวิตสะสม 179 คน นอนรักษาในโรงพยาบาล 5,500 คน

รายงานเปิดเผยว่าสาเหตุที่ยังพบผู้ติดเชื้อสูง มาจากการตรวคัดกรองเชชิงรุกในครอบครัวและการตรวจด้วยชุดตรวจ ATK ด้วยตนเอง ในกลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่หลายอำเภอ ที่ยังพบตัวเลขในอันดับต้นๆ7-8 อำเภอ มี อ.หาดใหญ่ จะนะ สะบ้าย้อย เทพา เมือง นาทวี รัตภูมิและ อ.สิงหนคร

“กลุ่มติดเชื้อมีแนวโน้มเพิ่ม จากคลินิกกลั่นกรองโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจเฉียบพลัน(ARI) และนอกจากนั้นมาจากกลุ่มเดิมๆเช่นกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในโรงงาน ชุมชน ตลาด ร้านค้า บริษัท และหน่วยงาน กลุ่มติดเชื้อยืนยันจากต่างจังหวัด

นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ ประธานสมมาคมสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยว กรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลากล่าวว่ากลุ่มที่ติดเชื้อส่วนมากจากลุ่มผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน ช่วงครึ่งเดือนหลังเดือน ต.ค.สงขลาได้รับการจัดสรรวัคซีนให้ 4 จังหวัดชายแดนใต้เพิ่ม สถานการณ์จะคลี่คลายในต้นเดือน พ.ย.64 ลดการติดเชื้อ ลดการเสียชีวิตลง เพราะได้มีการกระจายวัคซีนลงสู่หน่วยฉีดวัซีนโควิดโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลด้วย อัตราการได้รับวัคซีนเพิ่มขึ้นประมาณ 50,000 คนต่อวัน มั่นใจจะเปิดด่านชายแดนสะเดาและปาดังเบซาร์ในปลายปี64

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon