หนุ่มโดนขโมยลูกหมูป่า 4 ตัว ตามถึงบ้านมือฉกแต่ปากแข็ง รุดแจ้งความ คนก่อเหตุหลบหนี

หนุ่มหนองคายย่องขโมยลูกหมูป่าชาวบ้านไป 4 ตัว ถูกเจ้าของตามถึงที่ยังปากแข็ง สุดท้ายจำนนด้วยหลักฐาน ยึดคืนได้ 3 อีก 1 หายไร้ร่องรอย

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันนี้ (24 ตุลาคม) นายราชันต์ ทองเสน อายุ 38 ปี ชาว ต.แก้งไก่ อ.สังคม จ.หนองคาย เจ้าของโรงแรมวีร่า คอสต้า โฮเทล อ.สังคม จ.หนองคาย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.เอกชัย บุญวาส สารวัตร (สอบสวน) สภ.สังคม เพื่อแจ้งความร้องทุกข์หลังจากเลี้ยงหมูป่าไว้ที่บ้านสวน จำนวน 39 ตัว ทั้งตัวโตและลูกหมูป่า โดยได้ว่าจ้างนายวิธวัฒน์ บุตดี เป็นผู้ดูแลหมู เมื่อวันที่ 20 ต.ค.2564 นายวิธวัฒน์ได้เข้าไปดูหมูในช่วงเช้าและได้ตรวจนับลูกหมูพบว่าอยู่ครบทุกตัว ต่อมาวันที่ 21 ต.ค. 2564 เวลาประมาณ 10.00 น. นายวิธวัฒน์ได้เข้าไปตรวจสอบหมูป่าที่เลี้ยงไว้ตามปกติ และเมื่อตรวจนับจำนวนก็พบว่าลูกหมูป่าหายไป 4 ตัว จากนั้นนายวิธวัฒน์ได้โทรศัพท์แจ้งให้ตนทราบว่าลูกหมูป่าหายไปและไม่ทราบว่าใครมาลักเอาไป

โดยนายวิธวัฒน์ได้ให้ข้อมูลกับตนอีกว่า ก่อนวันที่ลูกหมูป่าจะหายไปได้มีนายสุบรรณ มาลา หรือบอย อายุ 38 ปี ชาว ต.แก้งไก่ อ.สังคม ขี่รถจักรยานยนต์มาวนเวียนบริเวณที่เลี้ยงหมูป่า ซึ่งน่าสงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับลูกหมูป่าที่หายไป

หมูป่าที่เลี้ยงไว้

ต่อมา ตนได้ออกสืบหาข่าวและทราบจากเพื่อนบ้านว่าพบลูกหมูป่า จำนวน 2 ตัว วิ่งอยู่บริเวณหน้าบ้านของนายบอย จึงเดินทางไปตรวจสอบก็พบลูกหมูป่าที่บ้านของนายบอยจริง และได้พบกับนายบอย จึงสอบถามว่าได้หมูป่า 2 ตัวนี้มาจากไหน นายบอยตอบว่าไม่รู้ว่าหมูป่านี้เป็นของใคร เห็นมันหลุดออกมา ตนจึงแจ้งนายบอยว่าหมูป่าทั้ง 2 ตัวเป็นของของตน และตนได้นำลูกหมูป่ากลับมาไว้ที่คอกตามเดิม

นายราชันต์กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ได้ไปสอบถามนายสำเร็จ ทุมมาเกตุ ซึ่งเป็นเพื่อนของนายบอยก็ทราบความจริงว่านายบอยได้บอกกับนายสำเร็จว่านายบอยไปซื้อลูกหมูป่ามา 4 ตัวจากตน และตนเป็นคนขายให้ ซึ่งความจริงตนไม่ได้ขายให้ แต่นายบอยไปขโมยมาจากคอกที่ตนเลี้ยงไว้ โดยนายสำเร็จยังบอกอีกว่านายบอยได้นำลูกหมูป่า 1 ตัวไปขายให้นายศรีระศักดิ์ แสนอภัย ตนจึงมาแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับนายบอย

ด้าน พ.ต.ท.เอกชัยกล่าวภายหลังรับแจ้งความว่า เบื้องต้นได้ให้ชุดสืบสวน สภ.สังคม ไปตรวจสอบพบว่านายบอยได้หลบหนีไปแล้ว กำลังตามจับตัวอยู่ ส่วนนายศรีระศักดิ์ แสนอภัย เบื้องต้นได้แจ้งข้อหารับของโจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามจับกุมนายบอยมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon