รถขยะเบรกแตก ชนรถหน้าตลาดเจริญศรีเสียหาย 12 คัน เสียชีวิตคาที่ 1 ราย บาดเจ็บรวม 12 คน

รถขยะเบรกแตก พุ่งชนดะรถจอดหน้าตลาดเจริญศรี กวาดเรียบ จยย.และรถกระบะ รวม 12 คัน เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เล็กน้อย 10 ราย

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 25 ตุลาคม ร.ต.อ.สง่า เกษาพันธ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งเหตุมีรถขนขยะเบรกแตก พุ่งชนรถกระบะ 4 คัน และรถจักรยานยนต์ 8 คัน รวม 12 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่บริเวณถนนหน้าตลาดเจริญศรี ขาเข้า ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกู้ภัยมูลนิธิสว่างบูชาธรรม และกู้ชีพ 1669 พบรถหกล้อยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 82-4364 อุบลราชธานี สีส้ม เป็นรถขนขยะของเทศบาลตำบลขามใหญ่ มีนายทนุวัฒน์ ขวัญทอง เป็นคนขับรถหกล้อ ไม่ได้รับบาดเจ็บยืนรอเจ้าอยู่ในที่เกิดเหตุ มีผู้เสียชีวิต 1 รายในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อนางสาววิจิตรา มั่นลา อายุ 24 ปี

นอกจากนี้ ด้านหน้าและด้านหลังของรถบรรทุกขยะมีรถยนต์ถูกเฉี่ยวชนรายทางได้รับความเสียหายรวม 12 คัน ประกอบด้วย รถกระบะ 4 คัน รถจักรยานยนต์ 8 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 10 ราย กู้ชีพ 1669 นำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลวารินชำราบ

จากการสอบถามนายทนุวัฒน์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุรถบรรทุกขยะสีส้มเป็นรถของเทศบาลตำบลขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ได้เดินทางกลับจากนำขยะไปทิ้งที่โรงกำจัดขยะบ้านดอนผอุง ต.คูเมือง อ.วารินชำราบ และกำลังขับรถกลับ ต.ขามใหญ่ แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเบรกเกิดขัดข้อง ไม่สามารถควบคุมความเร็วรถได้ ซึ่งรถก็วิ่งมาด้วยความเร็ว พอเหยียบเบรกแล้วเบรกไม่อยู่ทำให้รถพุ่งชนดะ โดยมีรถกระบะและรถจักรยานยนต์จำนวนหลายคันที่จอดอยู่บริเวณหน้าตลาดเจริญศรีถูกชนจนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงให้เจ้าของรถแต่ละรายเรียกประกันภัยของตน พร้อมเร่งบันทึกภาพความเสียหาย ก่อนทำการเคลียร์รถออกบางจุดเพื่อให้รถสามารถสัญจรไปมาได้ เนื่องจากการจราจรฝั่งขาเข้าพื้นที่เป็นอัมพาต อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวผู้ขับรถบรรทุกขยะไปยัง สภ.วารินชำราบ เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมนัดผู้เสียหายทั้งหมดเข้าพูดคุย เพื่อตกลงเรื่องค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon