ฝนถล่มชม.เดียว ท่วมหมู่บ้านเคหะชุมชนตรัง น้ำสูงเป็นเมตร กระทบกว่า 50 หลังคาเรือน

ฝนถล่มตรัง เพียงชั่วโมงเดียวทำหมู่บ้านเคหะชุมชนตรัง เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร กระทบบ้านเรือนชาวบ้าน 50 หลัง ขนย้ายสิ่งของไม่ทันของใช้พังเสียหายอย่างหนัก

เมื่อช่วงกลางคืนที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักนานเกือบ 1 ชั่วโมง ทำให้มีน้ำท่วมขังหมู่บ้านเคหะชุมชนตรังที่หมู่ที่ 1 ต.ควนธานี อ.กันตัง จ.ตรังกว่า 50 หลังคาเรือน โดยระดับน้ำสูงตั้งแต่ 30 เซนติเมตร-1.20 เมตร แต่โชคดีที่เป็นวันหยุดทำให้ชาวบ้านส่วนใหญ่อยู่บ้าน และขนย้ายสิ่งของหนีน้ำได้ทัน แต่ก็มีชาวบ้านอีกหลายสิบหลังคาเรือนที่ขนย้ายสิ่งของหนีน้ำไม่ทัน เนื่องจากบางหลังอาศัยอยู่คนเดียว ทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหายหลายรายการ นอกจากนี้ พอระดับน้ำเริ่มลดลงจนรถยนต์กระบะสามารถวิ่งผ่านได้ ปรากฏว่ารถยนต์ได้เร่งเครื่องด้วยความเร็วสูง ทำให้มีมวลน้ำซัดเข้าบ้าน จนทรัพย์สินที่เก็บไว้ได้รับความเสียหายเพิ่ม

โดยชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเคหะฯ ประสบกับปัญหาน้ำท่วมเป็นประจำทุกปี ๆ ละ 3-4 ครั้ง แต่ครั้งนี้ฝนตกหนักและนาน ทำให้น้ำท่วมหนักกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา บ้านบางหลังระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร ชาวบ้านเชื่อว่าเกิดจากท่อระบายน้ำที่อุดตันและมีการทิ้งขยะลงในคูระบายน้ำที่อยู่ด้านหลังหมู่บ้าน วอนเจ้าของโครงการเร่งแก้ไข ขณะที่ชาวบ้านบางรายโวยเจ้าหน้าที่ อบต.และบรรดาผู้สมัคร อบต.บางรายที่โทรศัพท์ไปแจ้งแล้วไม่มาช่วยขนย้ายสิ่งของ ทำให้ทรัพย์สินเสียหายหลายรายการ

ขณะที่นางรัตนา กิ้มเฉี้ยง อายุ 58 ชาวหมู่บ้านเคหะชุมชนตรัง กล่าวด้วยความน้อยใจว่า ตนเก็บของหนีน้ำไม่ทัน ทำให้จักรเย็บผ้าเครื่องละ 3-4 หมื่นได้รับความเสียหาย และได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่แล้ว แต่ไม่มีใครมา และหากวันไหน อบต.มาหาเสียงตนจะตะโกนต่อว่าและจะไม่เลือกด้วย

ด้านนายธำรง หมื่นทอง อายุ 49 ปี กล่าวว่า น้ำท่วมสูงถึงเข่า และท่วมหนักกว่าทุกครั้ง ครั้งนี้น้ำท่วมสูงสุดถึงเอว โดนมีน้ำท่วมประจำทั้งแถบประมาณ 30 หลัง วันนี้ฝนตกหนักกว่าทุกครั้ง ส่วนบ้านของตนระดับน้ำถึงเข่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon