พิมายขึ้นธงแดง เตือนอาจมีน้ำท่วมใน 6-30 ชม.ข้างหน้า หลังน้ำลำเชียงไกร-ลำมูลเพิ่มระดับรวดเร็ว

พิมายขึ้นธงแดงแล้ว! เตือนน้ำท่วมครั้งที่ 2 ในรอบเดือน หลังมวลน้ำลำเชียงไกรและลำมูลเพิ่มระดับขึ้นรวดเร็ว

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังพบว่าปริมาณน้ำภายในลำสะแทดที่รับน้ำจากลำเชียงไกร และปริมาณน้ำภายในลำน้ำมูลเพิ่มระดับสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะปริมาณน้ำภายในลำสะแทดที่รับน้ำต่อจาก อ.โนนสูง ได้เอ่อท่วมขังพื้นที่ตอนบนของ อ.พิมาย เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ หลายพื้นที่ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่และเพิ่มระดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยตำบลพิมาย จึงปักธงสีแดงแจ้งเตือนระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น โดยอาจเกิดน้ำท่วมภายใน 6-30 ชั่วโมงข้างหน้า ขอให้ประชาชนอพยพเคลื่อนย้ายสิ่งของและเคลื่อนย้ายบุคคลไปอยู่ในที่ปลอดภัย และให้ติดตามข่าวสารประกาศแจ้งเตือนจากหน่วยงานภาครัฐอย่างใกล้ชิด

ขณะที่มวลน้ำบางส่วนของลำมูลและลำสะแทดได้เริ่มเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตรและบ้านเรือนประชาชนในที่ลุ่มต่ำ ใน ต.กระเบื้องใหญ่ ต.สัมฤทธิ์ ต.ในเมือง และ ต.ชีวาน อ.พิมาย เป็นครั้งที่ 2 โดยคาดการณ์ว่าระดับน้ำน่าจะท่วมสูงมากกว่าครั้งแรก เนื่องจากยังคงมีน้ำที่เหลือจากการท่วมขังครั้งก่อนหลงเหลืออยู่ในพื้นที่อีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งยังไม่สามารถระบายออกไปได้ ดังนั้น เมื่อมวลน้ำคงเหลือ มารวมกับน้ำก้อนใหม่ที่จะไหลเข้ามาเพิ่มจากลำเชียงไกร และลำตะคอง ไปลงลำมูล จึงทำให้สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ อ.พิมาย น่าเป็นห่วง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon