ออกหมายจับทีมเมียอดีตรองนายก อบต.พร้อมพวก ปมใช้บัตรปชช.ชาวบ้านกู้เงิน

ออกหมายจับทีมเมียอดีตรองนายก อบต.พร้อมพวก ปมใช้บัตรปชช.ชาวบ้านกู้เงิน

จากกรณีที่ได้มีกลุ่มชาวบ้านคลองน้ำใส และบ้านเจ็ดหลัง ในตำบลโคกปี่ฆ้อง อ.เมืองสระแก้ว ขึ้นโรงพักปางสีดา เข้าแจ้งความว่า เมียอดีตรองนายก อบต.แห่งหนึ่ง พร้อมพวก เก็บบัตรประชาชนชาวบ้านเอาไปกู้เงินแสน ผ่านแอพพลิเคชั่นเคพลัส ธนาคารกสิกรไทย เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีชาวบ้านหลายคน มีใบแจ้งหนี้จากธนาคารกสิกรไทย คนละตั้งแต่ 240,000 ไปจนถึง 370,000 บาท แต่ได้รับเงินสดจากกลุ่มนายหน้า เมียอดีตรองนายก อบต.เพียงไม่กี่หมื่นบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง – ตร.เตรียมออกหมายจับทีมเมียรองนายก อบต. ใช้บัตรปชช.ชาวบ้านกู้เงิน

โดย พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สระแก้ว มอบหมายให้ พ.ต.อ.ชัยพร ทองนาเพียง รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สระแก้ว เป็นหัวหน้าดูแลคดีนี้ ล่าสุด ร.ต.อ.ชูศักดิ์ กลางประพันธ์ ร้อยเวรฯ โรงพักปางสีดา ได้นำหมายจับจากศาล จ.สระแก้ว เลขที่ จ.266/2564 ลงวันที่ 20 ตุลาคม 2564 แจ้งข้อกล่าวหากับนางสำรวย ประทาย (เมียอดีตรองนายก อบต.) และนางสาวฉันทะนี ประทาย (ลูกสาวนางสำรวย) ตามหมายจับเลขที่ จ.267/2564 ในข้อหา ฉ้อโกงประชาชน , ฉ้อโกง , เอาไปเสียหรือยึดไว้ซึ่งบัตรหรือใบแทนใบรับของผู้อื่นเพื่อประโยชน์ สำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ , ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดย พ.ต.อ.ชัยพร ทองนาเพียง รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สระแก้ว ยืนยันว่า คดีนี้ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 3 คน โดยแจ้งข้อกล่าวหาไปแล้ว 2 คน ส่วนอีกคนยังหลบหนี

และในวันนี้ 25 ตุลาคม 2564 กลุ่มชาวบ้านใน ต.บ้านแก้ง อ.เมืองสระแก้ว จะรวมตัวกันขึ้นโรงพักเขาสิงโต แจ้งความดำเนินคดีในการหลอกเก็บบัตรประชาชนใบเดียวกู้เงินแสน เหมือนกับชาวบ้านใน ต.โคกปี่ฆ้อง เพิ่มเติมอีกโดยสายทาง ต.บ้านแก้ง มีรายงานว่าคนที่เก็บบัตรประชาชนชาวบ้านไป คือเจ้าของรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นเมียของอดีตตำรวจนายหนึ่ง ที่ได้ลงสมัคร นายก อบต.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon