ระทึก! ไฟไหม้ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต 10 พังงา จนท.รุดควบคุมเพลิง

ระทึก! ไฟไหม้ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต 10 พังงา จนท.รุดควบคุมเพลิง

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 25 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเหตุไฟไหม้ภายในศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 10 ต.ท้ายช้าง เขตเทศบาลเมือง จ.พังงา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบมีประชาชนจำนวนหนึ่งดูเหตุการณ์อยู่ด้านนอกบริเวณศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 10 จังหวัดพังงา หรือสถานพินิจเด็กและเยาวชนจังหวัดพังงา ซึ่งเป็นเรือนจำจังหวัดพังงาหลังเก่า ภายในด้านข้างซ้ายของศูนย์ดังกล่าว มีไฟลุกโหมขึ้น ควันดำลอยสูงขึ้นท้องฟ้า ขณะที่เจ้าหน้าที่ของศูนย์ต่างวิ่งออกจากสำนักงานดูเหตุการณ์อยู่ด้านหน้าของศูนย์ดังกล่าว

ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ดับเพลงจากเทศบาลเมืองพังงา จำนวน 3 คัน ต้องเข้าฉีดน้ำหยุดยั้งเพลิงที่โหมกระหน่ำในครั้งนี้ เข้าทำการช่วยดับเพลิงนานกว่า 30 นาที จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เบื้องต้นทราบว่า ไฟได้ไหม้อาคารเรือนนอนของเด็กและเยาวชนที่ถูกกักตัวอยู่ภายในศูนย์ดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำเด็กและเยาวชนที่อาศัยอยู่ภายในอาคารออกจากอาคารและนำเข้าสู่อาคารที่ปลอดภัยแล้ว เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนตัวอาคารมีสภาพไม่มั่นคงแข็งแรงและพร้อมที่จะถล่มได้ทุกเมื่อ ทางเจ้าหน้าที่จึงล้อมอาคารไว้ไม่ให้บุคคลเข้าโดยเด็ดขาด เนื่องจากเกรงอันตรายจะเกิดขึ้น ขณะที่สาเหตุทางเจ้าหน้าที่ต้องรอการพิสูจน์หาหลักฐานและจะชี้แจงอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon