สุดลำบาก ชายพิการขาลีบนอนไม้กระดาน5แผ่น หลังน้ำท่วมบ้านนับเดือน วอนหน่วยงานเร่งช่วยเหลือ

สุดลำบาก ชายพิการขาลีบนอนไม้กระดาน5แผ่น หลังน้ำท่วมบ้านนับเดือน วอนหน่วยงานเร่งช่วยเหลือ

วันที่ 25 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ บ้าน ลุงฟ้า ชายพิการแต่ใจสู้ ในพื้นที่ ม.2 ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา พบบ้านพักอยู่ในสภาพมีน้ำท่วมสูง นายคำฟ้า หรือฟ้า ขันถม อายุ 60 ปี ผู้พิการขารีบทั้งสองข้าง เดินไม่ได้

นายฟ้าเปิดเผยว่า ที่บ้านของตนได้พักอาศัยอยู่ด้วยกันรวมทั้งหมด 5 คน พ่อ-แม่ และหลาน 2 คน เจอมวลน้ำได้ไหลเข้าท่วมที่บ้านพักอาศัยของตนเกือบจะสองเดือนแล้ว ตัวบ้านเริ่มผุพัง ด้วยความที่น้ำท่วมสูงอย่างต่อเนื่อง และห้องนอนของตนน้ำท่วมสูงและไม่มีที่จะนอน ตนและหลานก็ได้ช่วยกัน งัด พื้นบ้านบางส่วนมา 5 แผ่น ที่น้ำเข้าท่วมแล้ว เพื่อนำมาตีเป็นแคร่ที่นอนเพื่อหนีน้ำขึ้นสูง

นายฟ้า ระบุว่า ที่ผ่านมาก็มีเจ้าหน้าที่นำข้าวสารอาหารแห้งมาให้บ้าง ซึ่งทุกวันนี้ตนก็กินข้าวกับปลากระป๋องมา 3 วันติดต่อกันแล้ว อยากได้ไม้กระดานมาตีเป็นแคร่นอนเพิ่มเติม และครีมทากันน้ำกัดเท้า เพราะทุกวันนี้น้ำเริ่มกัดเท้าแล้ว ทุกวันนี้นอนไม่ค่อยหลับ เพราะเกรงว่าน้ำจะท่วมสูงขึ้นมากกว่านี้อีก พบตามข่าวช่วงนี้ในแต่ละเขื่อนได้ปล่อยระบายน้ำกันมามากมาย ไหนจะมีน้ำทะเลหนุนผสมด้วยอีก

“ขอวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบในพื้นที่เข้าช่วยเหลือเมตตาครอบครัวตนด้วย เพราะเราลำบากกันมานานแล้ว” นายฟ้า ระบุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon