จัดเต็ม! ลุยฉีดเชิงรุก พร้อมแจกพระ-ทอง-วัว ให้ปชช.ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนพื้นที่ อ.สามโก้ อ่างทอง

จัดเต็ม! ลุยฉีดเชิงรุก พร้อมแจกพระ-ทอง-วัว ให้ปชช.ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนพื้นที่ อ.สามโก้ อ่างทอง

วันที่ 25 ตุลาคม 2564 ที่โดมเอนกประสงค์ อบต.อบทม อำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง นายปริญญา เขมะชิต ปลัดจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วย นายอภิชาติ ศรีเหรา นายอำเภอสามโก้ พร้อมด้วย นางเจรจา หลาบงาม กำนันตำบลอบทม เจ้าหน้าที่สาธารณสุข กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ให้กำลังใจพี่น้องประชาชนชาวตำบลอบทม ในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิค-19 เชิงรุก เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดในพื้นที่อำเภอสามโก้และจังหวัดอ่างทองตามนโยบายของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ที่จะให้จังหวัดอ่างทองเป็นจังหวัดสีเขียว และเร่งให้พี่น้องประชาชนต้องฉีดให้ได้ 70 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนประชากรทั้งจังหวัดอ่างทอง เพื่อที่จะให้ประชาชนได้ใช้ปกติเหมือนที่ผ่านมาโดยเร็วที่สุด

นายอภิชาต ศรีเหรา นายอำเภอสามโก้ กล่าวว่า ตอนนี้ภาพรวมอำเภอสามโก้ฉีดวัคซีนทีโรงพยาบาลสามโก้ไปแล้วหว่า 7,000 คน รวมกับฉีดนอกพื้นที่ตำบลต่างๆของอำเภอสามโก้ไปแล้วกว่า 11,000 คน ถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นประมาณ 50 เปอร์เซ็น ของประชากรทั้งหมด 19,000 คน ยอด 70 เปอร์เซ็นอยู่ที่ 14,000 คน โดยมีประชาชนที่ฉีดได้อายุ 12 ปีขึ้นไปประมาณ 14,000 กว่าคน ซึ่งตอนนี้ฉีดไปแล้ว 11,000 คน ก็เหลือประมาณ 3,000 คนเศษๆ ทางอำเภอสามโก้ก็จะครบ 70 เปอร์เซ็นตามที่รัฐบาลตั้งเป้าหมายไว้

นายอภิชาต ระบุว่า ซึ่งคนที่ยังไม่มาฉีดคือคนที่ไม่มั่นใจ ทางอำเภอสามโก้จึงได้ทำงานเชิงรุกเดินตามหมู่บ้าน ตำบล เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าฉีดแล้วอาจจะมีผลข้างเคียงบ้าง แต่ผลข้างเคียงยังดีกว่าไม่ได้ฉีดเลย เพราะถ้าไม่ได้ฉีดเลยจะมีผลกระทบหลายอย่าง ซึ่งทางอำเภอสามโก้เปลี่ยนมาทำงานเชิงรุกจากที่จะให้พี่น้องประชาชนไปฉีดที่โรงพยาบาล เปลี่ยนมาเป็นมาฉีดให้ถึงพื้นที่ตำบลต่างๆแทนตามเป้าหมายที่ทางอำเภอวางไว้ และแน่นอนที่สุดทางอำเภอจะพยายามฉีดให้ใกล้เคียง 100 เปอร์เซ็นมากที่สุด

สำหรับวันนี้ทางอำเภอสามโก้ร่วมกับทางกำนันตำบลสามโก้และทีมงานรักจังอบทม ได้จัดสิ่งของมาจับรางวัลสำหรับผู้ที่มาฉีดวัคซีนวันนี้ ประกอบด้วย เครื่องนอน เครื่องอุปโภคบริโภค รางวัลใหญ่สำหรับวันนี้คือสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง จำนวน 1 เส้น จากนั้นทางอำเภอสามโก้ก็จะรวบรวมรายชื่อผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วทั้งหมดของอำเภอสามโก้ มาจับฉลากเป็นรางวัลวัว 1 ตัว เพื่อของสมนาคุณเพื่อจูงใจให้คนมาฉีดวัคซีนมากขึ้น

นอกจากนี้สำหรับเด็กอายุ 12-18 ปี ของทางอำเภอสามโก้มีเป้าหมายที่ต้องฉีดประมาณ 1,200 คน แบ่งเป็นเด็กที่อยู่ในสถาบันการศึกษา ประมาณ 912 คน อีกประมาณ 300 คน ก็จะอยู่ในส่วนการศึกษานอกระบบ ไม่ได้เรียนต่อบ้าง เบื้องต้นทางอำเภอฉีดให้ในสถานศึกษาไปก่อนประมาณ 500 กว่าคน ตามจำนวนที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนมาให้ ก็จะเหลือที่ยังไม่ได้ฉีด 400 กว่าคน ส่วนการเปิดเทอมของนักเรียนต้องพิจารณาตามคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดอ่างทองเป็นหลัก หากไม่พร้อมก็ต้องเลื่อนออกไปก่อน เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนเป็นหลัก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon