‘ผู้นำชุมชน-ชาวบ้าน’ ยืนยันไม่เคยมีบ่อนในพื้นที่คูเมืองตามที่ ส.ส.เต้ อ้าง

ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านไม่เชื่อว่าจะมีบ่อนในพื้นที่ อ.คูเมือง ตามที่ ส.ส.เต้ กล่าวอ้าง ถ้ามีจริง คงจะมีรถจอดเป็นจำนวนมาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชาวบ้านไม่ทราบว่าจะเป็นการเมืองหรือไม่

เมื่อวันที่ 25 ต.ค.64 กรณีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ลักษณะมีการลักลอบเปิดบ่อนการพนัน โดยมีภาพการรวมกลุ่มของกลุ่มบุคคล ในพื้นที่ ต.พรสำราญ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์

ซึ่งต่อมา พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3 จึงได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยเมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 24 ต.ค.64 พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุกาญจน์ นิลอ่อน ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.3, พ.ต.อ.ยุทธพงษ์ รอดนวล ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.3 พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการสืบสวน กก.สส.1 และ กก.สส.3 บก.สส.ภ.3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบตามที่มีการโพสต์ร้องเรียน แต่ไม่พบความผิดปกติใดๆ

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นลักษณะโกดังจริง แต่ไม่สามารถเข้าตรวจสอบภายในได้

สอบถามนายสุชาติ เนียมขุนทด อายุ 53 ปี เจ้าของร้านค้าใกล้กับโกดังดังกล่าว บอกว่า ไม่ทราบเรื่องว่ามีการร้องเรียน แต่ถ้าจะถามว่าภายในหมู่บ้านหรือบริเวณดังกล่าวจะมีบ่อน ถ้ามีบ่อน คงจะมีคนวิ่งเข้าออกเป็นจำนวนมาก

ด้านนายโฮม หลงรัก ผู้ใหญ่บ้านผักกาดหญ้า หมู่ 12 ต.พรสำราญ อ.คูเมือง บอกว่า จากกระแสข่าวที่ภายในหมู่บ้านมีบ่อนการพนัน ส่วนตัวไม่เชื่อ เพราะจุดที่กล่าวอ้างเป็นโกดังร้างจริง แต่ไม่มีใครเข้ามาพลุกพล่าน ยืนยันว่าไม่มีบ่อนการพนันอย่างแน่นอน ส่วนจะเป็นการเมืองหรือเปล่า ไม่ทราบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon