สลด ชายเมียนมาเสียชีวิต คาดถูกไฟชอร์ต-ล้มศีรษะฟาดพื้น หลังยืมไดโว่สูบน้ำท่วมขัง

สลด ชายเมียนมาเสียชีวิต คาดถูกไฟชอร์ต-ล้มศีรษะฟาดพื้น หลังยืมไดโว่สูบน้ำท่วมขัง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 25 ตุลาคม ร.ต.อ.รวีโรจน์ เจริญปลั่งกลาง พนักงานสอบสวน สภ.โนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีบุคคลถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตที่บ้านตะกรุด หมู่ 11 ต.กำปัง จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ในบ้านเช่า 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ พบศพ นายโคริ โทลา อายุ 45 ปี สัญชาติเมียนมา สภาพนอนหงายกองกับพื้นปูนและกอดเครื่องสูบน้ำไดโว่ หรือปั๊มแช่ไว้ข้างตัว ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ท้ายทอย และไม่พบร่องรอยหรือเหตุอันสงสัยแต่อย่างใด จึงมอบหมายให้หน่วยกู้ภัยฮุก 31 อ.โนนไทย เคลื่อนย้ายนำศพส่งโรงพยาบาลโนนไทยเพื่อชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า นายโคริ ผู้เสียชีวิต เดินทางมาอยู่ในราชอาณาจักรไทยประมาณ 3 ปี ประกอบอาชีพขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างตระเวนขายโรตีในเขต ต.กำปัง ต่อมาอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่างแตกรั่วทำให้มวลน้ำไหลทะลักท่วมบ้านพักที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ท้ายอ่าง ผู้เสียชีวิตจึงอพยพไปอยู่กับญาติชั่วคราว หลังสถานการณ์คลี่คลายได้เดินทางกลับมาบ้านพักตนเอง พบเห็นน้ำท่วมขังอยู่ชั้นล่างจึงขอยืมเครื่องสูบน้ำไดโว่หลานชายของเจ้าของห้องเช่าไปใช้งาน

กระทั่งช่วงบ่าย พยานแวดล้อมระบุเห็นประตูเปิดไว้แต่ไม่ได้ยินเสียงนายโคริ เกิดความสงสัยได้เดินเข้าไปหาพบเห็นร่างนายโคริหมดสติเสียชีวิต เพื่อความปลอดภัยได้รีบถอดปลั๊กไฟออก และรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ สันนิษฐานนายโคริต้องการสูบน้ำท่วมขังออกได้เสียบปลั๊กไฟไว้ก่อนจะยกปั๊มแช่ไปจุ่มในบริเวณน้ำท่วมขัง แต่ระบบไฟฟ้าลัดวงจรทำให้ล้มศีรษะฟาดพื้นเป็นเหตุให้เสียชีวิตก่อนวัยอันสมควร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon