เศร้าหนัก! น.ศ.ถูกตัดขาหลังฉีดแอสตร้าฯ ล่าสุด ‘เสียชีวิต’ จากเส้นเลือดสมองแตกฉับพลัน

เศร้าหนัก! น.ศ.ถูกตัดขาหลังฉีดแอสตร้าฯ ล่าสุด ‘เสียชีวิต’ จากเส้นเลือดสมองแตกฉับพลัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอดุลย์ ชูทอง นายอำเภอเมืองพังงา พร้อมด้วย นายวิชัย ชูจิต สาธารณสุขอำเภอเมืองพังงา คณะอาจารย์วิทยาลัยชุมชนพังงา ได้เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ หลังทราบข่าวว่า น.ส.เกตน์สิรี กองแก้ว อายุ 20 ปี ชาวตำบลเกาะปันหยี อ.เมืองพังงา นักศึกษาสาขาวิชาการปกครองท้องถิ่นของวิทยาลัยชุมชนพังงา เกิดอาการป่วยหลังรับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 แบบไขว้ จากหน่วยฉีดวัคซีนอำเภอเมืองพังงา จนโรงพยาบาลพังงาต้องส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์

โดยคณะแพทย์วินิจฉัยว่า เป็นโรคเม็ดเลือดแดงขา 2 ข้างอุดตันฉับพลัน จนต้องตัดขาข้างซ้ายเหนือหัวเข่า ซึ่ง สปสช.ได้มอบเงินเยียวยาผลกระทบจากการรับวัคซีน จำนวน 400,000 บาทแล้ว แต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้ป่วยได้เสียชีวิตลง ซึ่งทางญาติได้ไปรับศพกลับมาทำพิธีทางศาสนาอิสลามที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้นนั้นเกิดจากหลอดเลือดแดงในสมองแตกฉับพลัน

Advertisement

ขณะที่ นางห้าเหลี้ย กองแก้ว ย่าของ น.ส.เกตน์สิรี และเปิดร้านขายของชำเล็กๆ อยู่กันสองคน ได้นำร่างอันไร้วิญญาณของหลานรักมากับรถกู้ภัยมูลนิธิฮิลาลอะห์มัร จ.สงขลา ออกเดินทางมาจากโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ขณะทางญาติๆ จำนวนมากได้เตรียมประกอบพิธีทางศาสนา ซึ่งได้ประกอบพิธีฝังที่กุโบร์บ้านบากัน ทั้งนี้ นายอำเภอเมืองพังงา และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองพังงา อาจารย์ และเพื่อนบ้านจากจังหวัดพังงาได้ให้กำลังใจคุณย่า โดยทาง อ.เมืองพังงา เตรียมการดูแลและเยียวยาหลังจากเสร็จพิธี กลับไปอยู่ที่บ้านใน ต.เกาะปันหยี อ.เมืองพังงา

นายอนุพงษ์ ธรรมรงค์ อายุ 25 ปี เพื่อนนักศึกษา เปิดเผยว่า ช่วงดึกของคืนวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางคณะแพทย์ที่รักษาได้สอบถามย่าของผู้เสียชีวิตว่าจะให้ผ่าตัดสมองหรือไม่ เนื่องจากมีเลือดออกในสมองมาก ทางญาติยินยอมให้ผ่าตัดเพื่อหวังให้รอดชีวิต แต่หลังจากผ่าตัดผู้เสียชีวิตไม่ตอบสนอง ต้องอาศัยเครื่องช่วยหายใจ 100% ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตแพทย์แจ้งว่าเกิดจากผลข้างเคียงการรับยาละลายลิ่มเลือด

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image