ร้องลั่น! กำนันกลัวเข็มไม่ยอมไปฉีดวัคซีนเข็ม 2 ภรรยาวางแผนแก้เผ็ด ให้หมอมาถึงบ้าน

ร้องลั่น! กำนันกลัวเข็มไม่ยอมไปฉีดวัคซีนเข็ม 2 ภรรยาวางแผนแก้เผ็ด ให้หมอมาถึงบ้าน

วันที่ 26 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ชลิญญา สุภาพพรชัย ได้เผยคลิปวีโดโอภาพบรรยากาศระหว่างพยาบาลกำลังจะฉีดวัคซีนโควิด-19 วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 ให้กับนายสมิทธิ สุภาพพรชัย หรือ กำนันอาร์ท อายุ 39 ปี อาศัยในพื้นที่ หมู่ 1 ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ. ราชบุรี พร้อมโพสต์ข้อความบรรยายว่า “ไม่ยอมไปฉีดใช่ปะ ฉันเรียกหมอมาที่บ้านเลยจ้า เข็ม 2 แล้วนะ Az สภาพพพพพ ขอบคุณคุณหมอนะคะเดี๋ยวจะเอาน้ำไปบริการให้”

ซึ่งภาพกำนันอาร์ท กลัวเข็มถึงกับนอนร้องซุกผ้าห่มบนที่นอน พอพยาบาลจะฉีด กำนันก็กลัวร้อง “ บอกไม่เอา ไม่เอา” และพยายามดิ้น คุณหมอ ก็พยายามเกลี้ยกล่อม จนคุณแม่ของกำนันอาร์ท ต้องเข้ามาช่วยกล่อม “ บอกไม่เจ็บหลอก ไม่เจ็บ หันไปทางนู้น หลับตาไปเลย ” เพราะกำนันอาร์ทเป็นคนกลัวเข็มตั้งแต่เด็ก พยายามเรียกภรรยามาอยู่ใกล้ ๆ แต่คุณภรรยากำลังบันทึกภาพอยู่เพื่อเก็บไว้ให้กำนันอาร์ทได้ดู รวมถึงพยาบาลและจิตอาสาต้องมาช่วยกล่อมพยายามหลอกล่ออยู่นาน จนทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างขำ และรอลุ้นว่าพยาบาลจะได้ฉีดตอนไหน แต่ในที่สุดพยาบาลฉีดได้สำเร็จ โดยกำนันได้กอดผ้าห่มไว้แน่นด้วยความกลัว และส่งเสียงร้องลั่นบ้าน สร้างเสียงหัวเราะให้กับเจ้าหน้าที่ และคนที่ยืนรอลุ้นเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังกำนันอาร์ท หรือ นายสมิทธิ สุภาพพรชัย บอกว่า ตัวเองกลัวเข็มฉีดยามาตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ โดยหมอจำได้ว่าวันนี้ 25 ต.ค.64 เป็นวันที่ตนเองต้องฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 ตนเองจึงบอกคุณหมอไปว่า “ไม่ไป” คุณหมอก็พยายามโทรตาม ตนก็ไม่ยอมไป จนกระทั่งคุณหมอก็เลยแอบมาเอง และมารู้ทีหลังว่าวางแผนกับทางภรรยาของตนเอง ซึ่งก็ไม่ทราบว่าภรรยาจะแอบถ่ายคลิปภาพเอาไว้

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ได้ย้อนหลังกลับไปดูที่หน้า FB ส่วนตัวของกำนันอาร์ท ชื่อ “ กำนัน อาร์ท เจ็ดเสมียน ” ได้มีการโพสต์ข้อความก่อนวันฉีดวัคซีน ( 24 ต.ค.64 ) ว่า “ พูดอะไรไม่ออกอยากจะบอกว่าเครียดหว่ะ # ใกล้วันเขามาอีกแล้ว ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป จบ ” ทำให้เพื่อนและคนรู้จักต่างมาคอมเม้นท์ ให้กำลังใจกำนันอาร์ทจำนวนมาก ด้วยทั้งขำ และสงสาร

ล่าสุด กำนันอาร์ท ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกว่า “ผมก็แค่กลัวเข็มแต่ร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำผมก็ลุยมาหมดแล้วขำขำกันไป 555 ขอบพระคุณหมอที่เสียสละเวลาหลังเลิกงานแล้วแอบมาฉีดวัคซีนให้ไม่นั้นผมก็คงไม่ไปฉีดแน่นอน #เมียเป็นเหตุสังเกตได้ #ทำงานต่อมีภูมิคุ้มกันแล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon