หนุ่ม17 น้อยใจมือถือพัง ยกก้อนหินหนักร่วม 10 กก.ใส่เป้ ถ่วงน้ำฆ่าตัวตาย

หนุ่ม17 น้อยใจมือถือพัง ยกก้อนหินหนักร่วม 10 กก.ใส่เป้ ถ่วงน้ำฆ่าตัวตาย

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 64 พ.ต.ท.ภูมิรัตน์ พันธ์ดี สว.สส.(สอบสวน) สภ.แก่งหางแมว ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่ามีผู้สูญหายภายในสระน้ำ บ้านคลองเรือแตก พื้นที่ หมู่ 8 ต.พวา อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี และยังไม่พบตัวคาดว่าจะจมน้ำเสียชีวิต

หลังรับแจ้งได้ประสาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสาน จันทบุรี ส่งทีมชุดประดาน้ำช่วยค้นหาผู้สูญหาย จากนั้นได้พร้อมตำรวจสายตรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯในพื้นที่ ร่วมเดินทางตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุพบเป็นสระน้ำ เชื่อมกับลำคลอง เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่เศษ ความลึกประมาณ 6 เมตร ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบบริเวณรอบสระน้ำ พบมีรอยเท้า เดินย่ำเหยียบโคลน ตรงลงไปที่กลางสระ

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ ได้ทำการประกอบอุปกรณ์ และทดสอบความพร้อม ก่อนดำน้ำปูพรมค้นหาร่างผู้สูญหาย โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็พบร่างผู้สูญหาย จมน้ำเสียชีวิตอยู่ก้นสระ ห่างจากฝั่งไปประมาณ 15 เมตร จากนั้นได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบผู้เสียชีวิตเป็นเด็กหนุ่มวัยรุ่น สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ โดยที่ด้านหลังสะพายเป้สีน้ำเงิน และมีสายรัดแบบใช้ตัวล็อครัดที่ช่วงหน้าอก และ ช่วงเอวเอาไว้แน่น
โดยเมื่อเปิดกระเป๋าเป้ออกดู พบมีก้อนหินขนาดใหญ่ จำนวน 4 ก้อน น้ำหนักประมาณ 10 กก. ยัดใส่ไว้ด้านใน ตามร่างกายไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย หรืออุบัติเหตุ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7-8 ชม.

จากการสอบสวนของ พ.ต.ท.ภูมิรัตน์ พันธ์ดี สารวัตรเวร เจ้าของคดี เบื้องต้น นายปัญญา พัฒนกิจ อายุ 35 ปี ญาติผู้เสียชีวิต ให้การว่าผู้ที่เสียชีวิตคือ นายปรีชา พัฒนกิจ อายุ 17 ย่างเข้า 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/42 หมู่ 8 ต.พวา อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี เป็นน้องชายแท้ๆ ของตัวเอง ปัจจุบันไม่ได้เรียนหนังสือ อาศัยอยู่กับพ่อแม่ ช่วยทำงานในสวน

ส่วนสาเหตุ น่าจะมาจากเรื่องที่ น้องชาย น้อยใจเรื่องโทรศัพท์พังและยังไม่ได้เครื่องใหม่ เนื่องจากเป็นคนติดเล่นเกมในมือถือ และเป็นนิ่งเงียบ โดย 2 วันก่อนหน้านี้ ได้โทรไปหาน้องชาย ซึ่งบอกว่า โทรศัพท์พัง พ่อยังไม่ได้ซื้อเครื่องใหม่ให้ ซึ่งตนจึงได้เอ่ยปากบ่นไป ว่าทำไมไม่ดูแลรักษาให้ดี และบอกว่าจะซื้อให้ใหม่

โดยช่วงเช้ามืดวันนี้ พ่อ ได้โทรศัพท์มาบอกว่า นายปรีชา น้องชาย ได้หายตัวออกไปจากบ้านนานผิดปกติ ซึ่งได้พากันออกตามหาจนทั่วแล้วแต่ไม่เจอ จนมาพบมีไฟฉาย แขวนไว้กับต้นไม้ข้างสระน้ำ และพบมีรอยเท้าเดินตรงไปที่สระกลัวว่าอาจจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย ซึ่งไม่คาดคิดว่า นายปรีชา น้องชาย จะถึงขั้นใช้หินใส่เป้สะพาย ถ่วงตัวเองให้จมน้ำ เพื่อฆ่าตัวดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม สาเหตุยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของทางตำรวจ เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิต ส่ง รพ.แก่งหาแมว เพื่อให้แพทย์ ตรวจชันสูตรยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ก่อนมอบให้ญาติรับกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon