ลูกบ้านประท้วง! แห่ประกาศขายบ้านทุกหลังในโครงการ เหตุไม่ทำตามที่โฆษณา

ลูกบ้านประท้วง! แห่ประกาศขายบ้านทุกหลังในโครงการ เหตุไม่ทำตามที่โฆษณาเรื่องที่จอดรถ พบเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2564 ลูกบ้านโครงการบ้านจัดสรร วี ไพรม์ ในเขตเทศบาลตำบลศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมใจกันนำป้ายประกาศขายบ้านมาติดบริเวณรั้วประตูบ้าน จำนวน 15 หลัง จากทั้งหมด 20 หลังคาเรือน โดยมีข้อความระบุว่า “ขายด่วน ขายบ้าน ขายฝัน ขายดินแดนพิศวง มีแต่เรื่องน่าอัศจรรย์” หลังพบว่าพื้นที่จอดรถในโครงการ ไม่ได้เป็นพื้นที่ในโครงการตามที่เจ้าของโครงการระบุไว้ในประกาศ นอกจากนี้ยังมีการล่ารายชื่อลูกบ้านที่มีความประสงค์ขอให้ทางโครงการทำสัญญาแนบท้ายเพิ่มเติมเป็นลายลักษณ์อักษรเป็นข้อตกลงระหว่างลูกบ้าน (ผู้ซื้อ) และโครงการในส่วนของพื้นที่จอดรถตามคำโฆษณาขาย ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีการขอให้ทางเจ้าของโครงการออกมาพูดคุยแต่ไร้วี่แววได้ข้อสรุป

ลูกบ้านในโครงการ วี ไพรม์ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องรวมตัวกันออกมาติดป้ายประกาศขายบ้าน เนื่องจากมาทราบภายหลังว่าพื้นที่ของโครงการแบ่งเป็นโฉนดที่ดิน 3 แปลง แปลงแรกเป็นตัวอาคารบ้าน แปลงที่ 2 เป็นแปลงถนนหน้าบ้าน และแปลงที่ 3 เนื้อที่ 4 ไร่เศษ เป็นพื้นที่จอดรถที่ทางโครงการโฆษณาว่าเป็นลานจอดรถรองรับได้ 100-200 คัน ซึ่งพบว่าแปลงนี้เป็นชื่อของเจ้าของโครงการ ไม่ได้เป็นพื้นที่อยู่ในโครงการ โดยเจ้าของโครงการบอกว่าไม่ได้เป็นพื้นที่ภาระจำยอม ทำให้ลูกบ้านเกิดความกังวลว่าพื้นที่แปลงนี้ในอนาคต เจ้าของที่ดิน อาจเปลี่ยนสภาพไปเป็นอย่างอื่น โดยลูกบ้านไม่สามารถจอดรถได้ ยอมรับว่าผู้ที่มาซื้อบ้านในโครงการนี้ส่วนใหญ่ ทำธุรกิจส่วนตัว และเป็นโฮมออฟฟิศ แต่ละวันจะมีผู้มาติดต่อธุรกิจหรือซื้อขาย ในโครงการเป็นจำนวนมาก เมื่อทางโครงการระบุว่ามีที่จอดรถมากถึง 200 คัน จึงตัดสินใจซื้อบ้านในโครงการนี้จึงอยากเรียกร้องให้เจ้าของโครงการออกเอกสารสัญญาแนบท้ายที่จอด 100-200 คันตามคำโฆษณาขาย ซึ่งถูกแบ่งออกจากโฉนดของโครงการ เพื่อเป็นการยืนยันว่าในอนาคตที่ดินดังกล่าวจะไม่ถูกนำไปใช้ในส่วนอื่น หรือสร้างสิ่งปลูกสร้างทับพื้นที่บริเวณนั้น

ขณะที่ลูกบ้านของโครงการยังบอกอีกว่า ในการทำสัญญาทางโครงการได้เรียกเก็บค่าพื้นที่ส่วนกลางล่วงหน้าไป 2 ปี แต่เจ้าของโครงการกลับไม่เข้ามาดูแล อีกทั้งบริเวณลานจอดรถ ก็ปล่อยให้วัชพืชและต้นไม้ปล่อยรกร้างโดยไม่มีการเข้ามาปรับภูมิทัศน์ให้สวยงาม และที่สำคัญตั้งแต่เข้ามาพักอาศัยยังไม่มีป้ายชื่อหมู่บ้านบริเวณด้านหน้าโครงการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon