ไม่หวั่น! ผู้ว่าฯพิษณุโลกโชว์สปิริต กล่าวเปิดงานกลางลมบ้าหมูพัดเต็นท์-ข้าวของกระเจิง

 

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่บ้านหนองกาดำ หมู่ 5 ต.พันชาลี อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายชูชาติ กีฬาแปง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ได้ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “พัฒนาแหล่งน้ำแก้มลิงบึงสะท้อน” เพื่อเป็นแก้มลิงรองรับน้ำในฤดูน้ำหลาก และใช้เป็นแหล่งกักเก็บน้ำในฤดูแล้งในพื้นที่เกษตรกรรมของราษฎรนอกเขตชลประทาน

โดยระหว่างที่นายอำเภอวังทองได้กล่าวรายงานเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เชิญประธานในพิธี คือผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ขึ้นกล่าวเปิดโครงการ ระหว่างที่ได้กล่าวเปิดอยู่นั่นเอง ก็ได้มีลมพัดมาอย่างแรง ทำให้ฝุ่นตลบอบอวน ซึ่งชาวบ้านที่นั่นเรียกว่าลมบ้าหมู ทำให้ประชาชน และส่วนราชการที่มาร่วมต้องแตกกระเจิงลุกออกจากเก้าอี้ที่นั่งไปเพื่อช่วยกันจับขาเต็นท์ไว้ เพราะแรงลมได้พัดเอาเต็นท์ที่กางไว้ปลิวไปตามลม 1 หลัง ขณะที่ผู้ว่าฯเองก็ยังมีสปิริต บอกหัวหน้าส่วนราชการและประชาชนไม่เป็นไร ยืนเปิดกันก็ได้ไม่ต้องนั่ง และยังกล่าวติดตลกว่าคิดซะว่าวันนี้เป็นวันฤกษ์ดี ฤกษ์มงคล เพราะฟ้าดินได้เป็นสักขีพยานในพิธีเปิดด้วย

201602081622422-20021028190244

Advertisement

นับได้ว่าท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นคนมีสปริตอย่างมาก นอกจากไม่กลัวว่าเต็นท์จะปลิวมาทับแล้ว ยังกล่าวพิธีเปิดจนจบ ท่ามกลางภาพประชาชน และหัวหน้าส่วนราชการที่เข้าร่วมงาน ยืนกอดขาเต็นท์กันเป็นกระจุกทีเดียว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image