น้ำลำสะแทดท่วมพิมายรอบ 2 อ่วมหนักกว่าเดิม เมรุใช้เผาศพไม่ได้

น้ำลำสะแทดไหลทะลัก ท่วมถนนและวัดตลาดประดู่อำเภอพิมายเป็นรอบที่ 2 หนักกว่าเดิม เมรุใช้เผาศพไม่ได้

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2564 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ยังไม่คลี่คลายหลังจากอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่เร่งพร่องน้ำออก จึงส่งผลกระทบกับพื้นที่ท้ายอ่างเก็บน้ำ โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอพิมาย ซึ่งเป็นพื้นที่รองรับปริมาณน้ำจากอ่างเก็บน้ำในจังหวัดนครราชสีมา ทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

โดยเฉพาะปริมาณน้ำจากลำเชียงไกร ตอนล่าง อำเภอโนนไทย ได้ไหลลงลำสะแทด ในอำเภอพิมาย ทำให้ปริมาณน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นล้นตลิ่งเข้าท่วมถนนทางหลวงชนบท สายพิมาย-โนนแดง บริเวณบ้านตลาดประดู่ ตำบลกระชอน ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 20 เซนติเมตร ระยะทางยาว 2 กิโลเมตร และปริมาณน้ำได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ติดกับลำสะแทด จำนวน 100 หลังคาเรือน โดยเฉพาะวัดตลาดประดู่ ตำบลกระชอน ซึ่งอยู่ติดกับลำสะแทด ถูกน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมภายในวัด ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 60 เซนติเมตร ทำให้พระภิกษุสงฆ์ต้องเดินลุยน้ำเข้าออกวัด

เช่นเดียวกันกับเมรุเผาศพและศาลาวัด ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายทั้งหมด ทำให้ทางวัดไม่สามารถประกอบพิธีกรรมทางศาสนาได้ ซึ่งน้ำท่วมวัดและบ้านเรือนของชาวบ้านในตำบลกระชอน อำเภอพิมาย ในครั้งนี้ นับว่าเป็นครั้งที่สองแล้ว โดยก่อนหน้านี้ ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา วัดตลาดประดู่ได้ถูกน้ำท่วม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon