จบแบบแฮปปี้ ‘อดีตผู้ใหญ่บ้านและอดีตนายก อบต.บ้านฝาย’ ฟ้องยาว 3 ปี ปรับความเข้าใจ

แฟ้มภาพ

จบแบบแฮปปี้ “อดีตผู้ใหญ่บ้านและอดีตนายก อบต.บ้านฝาย” ฟ้องกันนัวยาว 3 ปี ปรับความเข้าใจ ร่วมมือกันพัฒนาบ้านเมืองต่อไป

จากกรณีนายแบงค์ เนตรขันทอง นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ้านฝาย อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ พร้อมนายนพรัตน์ ประทุมมาศ ไวยาวัจกรวัดบ้านฝาย หมู่ 1 ต.บ้านฝาย และกรรมการวัดบ้านฝาย ร้องเรียนว่า ก่อนหน้านี้กรรมการวัดบ้านฝายได้รวบรวมรายชื่อชาวบ้านราว 130 คน เพื่อยื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรม อ.น้ำปาด ให้ทำการสอบสวนและขอให้ปลดผู้นำหมู่บ้าน หลังชาวบ้านทราบพฤติกรรมทุจริตเงินวัดบ้านฝายตั้งแต่ปี 2555 กว่า 500,000 บาท

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม นายนิติพล เศวตพันธ์ ทนายความอิสระ กล่าวว่า เป็นทนายความให้กับ นายแบงค์ เนตรขันทอง อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ้านฝาย อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ และ นายนพรัตน์ ประทุมมาศ ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ต.บ้านฝาย หลังทั้ง 2 ถูกนายเมฆา เสาวภา อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.บ้านฝาย แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.น้ำปาด ข้อหาหมิ่นประมาทในประเด็นที่ว่า นายเมฆานั้นมีพฤติกรรมทุจริตเงินของวัดศรีสะอาดโพธิ์ชัย หมู่ที่ 1 ต.บ้านฝาย ซึ่งต่อมาศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ มีคำพิพากษาคดีที่วัดศรีสะอาดโพธิ์ชัย ยื่นฟ้องนายเมฆา เสาวภา ต่อศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ และศาลมีคำพิพากษาว่า นายเมฆาไม่มีความผิดและพิพากษายกฟ้อง

“ส่วนการที่นายแบงค์และนายนพรัตน์ ได้กล่าวหานายเมฆาว่า มีพฤติกรรมทุจริตเงินวัดศรีสะอาดโพธิ์ชัยตั้งแต่ปี 2561 นั้น เป็นการเข้าใจที่คลาดเคลื่อน และทั้งนายเมฆา นายแบงค์และนายนพรัตน์นั้นได้ทำความเข้าใจกันแล้ว โดยที่ทั้ง 3 คนตกลงจะร่วมมือกันในการพัฒนาวัดศรีสะอาดโพธิ์ชัยให้ดียิ่งขึ้น สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม และสาธารณะก็จะร่วมมือกันพัฒนาอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน เพื่อให้เกิดความรักความสามัคคีกันตลอดไป” นายนิติพลกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง https://www.matichon.co.th/region/news_1095201

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon