เกือบ 2 ชม.คุมเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ร้านเสริมสวยสำเร็จ พนง.นับ 100 ชีวิตหนีทัน(มีคลิป)

ไฟไหม้โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ร้านเสริมสวย ใช้เวลาควบคุมเพลิงนานเกือบ 2 ชม.

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 27 ตุลาคม ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรโคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริษัท โชคจำเริญบิวตี้อิมปอร์ตแอนด์เอ็กซ์ปอร์ต ตั้งอยู่เลขที่ 148/8 หมู่ 5 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับร้านเสริมสวยขนาดใหญ่ จึงได้รีบรายงานให้ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประสพ พันแจ้ง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.โคกขาม และชุดปฏิบัติการเข้าที่เกิดเหตุ พร้อมกับประสานรถน้ำดับเพลิงทั้งจาก อบต.พันท้ายนรสิงห์ และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 20 คัน

บริษัทดังกล่าวมีลักษณะเป็นอาคารสูง 5 ชั้น ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 6 ไร่ ส่วนบริเวณที่เกิดไฟไหม้เป็นชั้นบนสุดของอาคาร (ชั้นที่ 5) เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงจนหลังคาด้านบนยุบลงมา แต่โชคดีที่เพลิงไม่ได้ลุกลามลงมายังชั้นอื่นๆ และไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้

จากการสอบถามนายวิษณุ สาธานี อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงงาน บอกว่า เหตุเกิดตอนประมาณ 11 โมงกว่าๆ ตอนนั้นปฏิบัติหน้าที่ดูแลระบบรถเข้า-ออกบริษัท พอดีกับที่มองขึ้นไปชั้นบนก็เห็นไฟลุกมาจากมุมด้านขวาสุดของชั้นที่ 5 จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่โรงานและพนักงานที่กำลังทำงานอยู่กว่า 100 คน ให้ได้รับทราบ แต่เพลิงก็ได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ประกอบกับเป็นอาคารสูง จึงยากเกินกำลังของทางโรงงานจะควบคุมไว้ได้ ต้องรีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอกำลังของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.ในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงให้นำรถน้ำเข้ามาช่วยสกัด ขณะที่คนงานซึ่งกำลังทำงานอยู่ตั้งแต่ชั้นที่ 1-3 สามารถหนีออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด

ขณะที่นางนภา นาคะเลิศกวี อายุ 58 ปี เจ้าของโรงงาน บอกว่า โรงงานแห่งนี้ผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับร้านเสริมสวยเป็นสินค้าหลัก โดยชั้นที่เกิดเหตุเป็นชั้นสำหรับเก็บสินค้าที่ผลิตเสร็จแล้ว รอการจัดส่งให้ลูกค้า ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน

ไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ ถนนพันท้ายนรสิงห์ จ.สมุทรสาคร มีคนติดภายในนับ 100 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon