ถูกหวยนับแสน ซื้อศาลถวายแม่ตะเคียนพุปะหัง ชาวบ้านแต่งชุดไทย-ถวายของแก้บนอีกเพียบ

ชาวบ้านช่วยกันหามศาลไม้ทรงไทยขึ้นยอดเขาสำนักสงฆ์พุปะหัง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี หลังให้โชครวยกันถ้วนหน้า มีชาวบ้านจากต่างจังหวัดแต่งชุดไทยรำถวายแก้บน และทยอยเดินขึ้นเขาขอเลขเด็ดกันอย่างคึกคักโดยที่ไม่ได้นัดหมาย

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านทั้งชาวไทยและชาวไทยเชื้อสายมอญได้อุ้มลูกจูงหลานเดินทางนำผลไม้ ประทัด ชุดไทย น้ำแดง และศาลทรงไทยโบราณ เตรียมขึ้นไปถวายแม่ตะเคียนประกายฟ้า แม่ตะเคียนประกายแก้ว และแม่มะลิ บนยอดเขาสำนักสงฆ์พุปะหัง ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี หลัง 3 แม่ตะเคียนที่อยู่บนยอดเขา ซึ่งต้องเดินเท้าตามขั้นบันไดขึ้นไปจำนวน 215 ขั้น ขึ้น-ลง รวม 430 ขั้น จะมีศาลไม้โบราณตั้งอยู่ มีต้นตะเคียนปลูกอยู่ติดกับประมาณ 3-4 ต้น มีศาลที่ตกแต่งด้วยชุดไทยโบราณหลากสีหลายชุดสวยงาม ซึ่งชาวบ้านได้นำมาถวายให้ก่อนหน้านี้ หลังจากมีโชคลาภมาแล้วหลายงวด

งวดนี้ได้มีคู่สามีภรรยา และลูกๆ จาก จ.สมุทรสาคร ได้โชคใหญ่จากแม่ตะเคียนหลักแสนบาท จึงนำศาลไม้ทรงไทยอย่างสวยงามที่ซื้อมาในราคา 9,900 บาท ขนาด 69 X 89 นิ้ว แก้บนถวายให้ เป็นศาลขนาดค่อนข้างใหญ่ ทำให้ต้องใช้ไม้สอดที่ใต้ศาล โดยใช้ 6 คนหามขึ้นด้านบน พร้อมกันนี้ยังนิมนต์พระภิกษุสงฆ์มาทำพิธีตั้งและเจิมศาลให้เพื่อความเป็นสิริมงคล

นางชนัญญ์ทิชา ทองคำ อายุ 30 ปี ชาว จ.สมุทรสาคร เปิดเผยว่า ซื้อศาลมาในราคา 9,900 บาท นำมาถวายที่ศาลแม่ตะเคียน เนื่องจากได้มาบวชชีอยู่ที่วัดและได้มาขอกับท่านไว้ ก่อนมีโชคมีลาภกลับไปถูกรางวัล 3 ตัว เป็นเงินหลักแสนบาท ก่อนหน้านี้ก็พอมีโชคอยู่บ้างไม่มาก มาคราวที่แล้วได้เขย่าเซียมซีขอท่านก็ได้เลข 3 ตัวตรง ส่วนงวดนี้จะขอท่านกลับไปอีก ซึ่งวันนี้นอกจากมีศาลทรงไทยแล้ว ยังมีชุดไทย 3 ชุด ประทัด ของไหว้เพื่อสักการะขอพรท่านอีก มีความเชื่อว่ามาจากบารมีของทั้ง 3 องค์แม่ตะเคียน ซึ่งวันนี้ก็ไม่รู้ว่าคนมาจากไหนกันมาบ้าง ไม่รู้ว่าจะมาเยอะขนาดนี้ ส่วนตนมากันแค่ครอบครัวแค่นั้น

นอกจากนี้ยังมีผู้สวมชุดไทยเพื่อมารำแก้บน บางคนนำผลไม้ น้ำแดง เครื่องหอม ลิปสติก ที่ปัดแก้ม ชุดไทยมาถวายตามที่ได้เคยบอกกล่าวไว้ ขณะที่นางชนัญญ์ทิชาที่ได้นำศาลไม้ทรงไทยมาถวายได้จุดประทัดชุดใหญ่แก้บนกันดังสนั่นไปทั่วยอดเขา พบเลขจากหางประทัดคือ 71 และ 627 ส่วนเซียมซีที่เสี่ยงได้คือ 812 และยังมีชาวบ้านที่มาจากต่างจังหวัดได้มาขอโชคลาภเขย่าเซียมซี และล้วงไข่ให้โชคได้เลขเด็ด นำไปซื้อพ่อค้ารายหนึ่งที่ใจถึงมีความพยายามเดินขึ้นเขา เพื่อมาขายลอตเตอรี่ด้วย และยังมาขอโชค ขอลาภจากองค์แม่ตะเคียนด้วยเช่นกัน ทำให้เลขดังกล่าวขายหมดเกลี้ยงแผงในพริบตา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon