ป้าร้อนใจ ลูกป่วยโควิดเรียก จนท.พ่นยา สร้อยทอง-พระเลี่ยมทองหาย ตร.รอหายป่วยจะเรียกสอบปากคำ

ป้าร้อนใจ ลูกป่วยโควิดเรียก จนท.พ่นยา สร้อยทอง-พระเลี่ยมทองหาย ตร.รอหายป่วยจะเรียกสอบปากคำ

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากนางมณี อินแย้ม อายุ 57 ปี ว่าสร้อยทองหนัก 5 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 3 องค์ที่วางไว้บนชั้นหายไป เบื้องต้นแจ้งความไว้ที่ สภ.นาจอมทียน เพื่อติดตามจับคนร้ายแล้ว

นางมณีเล่าว่า ลูกชายของตนเองตรวจพบเชื้อโควิด-19 และได้เดินทางไปรักษา จึงประสานทางเทศบาลตำบลนาจอมเทียนให้ส่งเจ้าหน้าที่มาพ่นยาภายในห้องลูกชาย ซึ่งวันเกิดเหตุวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา พอเจ้าหน้าที่เทศบาลซึ่งมาคนเดียว แต่งชุดมิดชิดสีขาว ขับรถติดสติ๊กเกอร์ข้างรถเทศบาลตำบลนาจอมเทียน
หลังจากเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลนาจอมเทียนพ่นยาเสร็จแล้วก็ขอถ่ายรูปอีกครั้ง ซึ่งตนเองก็ไม่ได้เข้าไป ออกมายืนมาข้างนอก

นางมณีกล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่กลับไป ไม่นานลูกชายได้โทรมาบอกให้เก็บสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท และพระเลี่ยมทอง 3 องค์ ซึ่งวางอยู่ชั้นบน ตนจึงเข้าไปดูตามที่ลูกบอกแต่ไม่พบ พยายามถามลูกชายเพื่อความมั่นใจ แต่ลูกยืนยันว่าวางไว้จริง จึงไปแจ้งความที่ สภ.นาจอมเทียน เพื่อติดตามหาคนร้าย

ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่เทศบาลตำบลนาจอมเทียนเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ซึ่งไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนให้ข้อมูล พร้อมแจ้งว่าเจ้าหน้าที่คนที่ไปพ่นยาไม่มาทำงาน

ด้าน พ.ต.อ.สันติ ชูเชิด ผกก.สภ.นาจอมเทียน เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งก็ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งสอบปากคำป้ามณี และได้เชิญเจ้าหน้าที่คนที่ไปพ่นยาวันนั้นมาสอบปากคำและเก็บลายนิ้วมือ เบื้องต้นให้การปฏิเสธว่าไม่ได้หยิบสร้อยไปแต่อย่างใด ซึ่งต้องรอทางลูกชายหายป่วยจากโควิดก่อน เพื่อสอบปากคำเกี่ยวกับการวางสร้อยคอและพระเลี่ยมทองว่าได้ลืมไว้ตามที่แจ้งหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon