ผวา! พบจระเข้ขนาด 2 เมตร โผล่นอนอาบแดดในสวนย่านบางใหญ่ ยังตามจับไม่ได้

ผวา! พบจระเข้ขนาด 2 เมตร โผล่นอนอาบแดดในสวนย่านบางใหญ่ ยังตามจับไม่ได้

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 28 ตุลาคม นายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้รับเเจ้งจากชาวบ้านว่าพบจระเข้ขึ้นมานอนอาบแดดภายในสวน บริเวณบ้านหลังหนึ่ง หมู่10 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จึงพร้อมด้วยสมาชิก อส.ร้อย.อส.อ.บางใหญ่ที่ 6, ผู้ใหญ่บ้าน, เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองบางเเม่นาง รุดไปตรวจสอบ

พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็น 2 ชั้น อยู่ติดคลองบางไทร เจ้าหน้าที่ปูพรมกระจายกำลังกว่า 10 นาย ค้นหาสัตว์เลื้อยคลานที่ชาวบ้านแจ้งว่าเป็นจระเข้ ขึ้นมานอนอาบแดดอยู่ตรงพุ่มไม้ในสวนหลังบ้าน แต่จระเข้ตัวดังกล่าวว่ายลงคลองหนีไปได้

นางลัดดาวรรณ พันธ์ุโพธิ์ทอง อายุ 70 ปี เจ้าของบ้านและเป็นผู้เห็นจระเข้ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะที่เดินมาเก็บมะนาวภายในสวนหลังบ้าน สังเกตเห็นหางสัตว์ชนิดหนึ่ง ที่หางมีรอยหยัก จึงตะโกนเรียกลูกเขยให้ออกมาดู ซึ่งลูกเขยได้ถามตนว่า เป็นตัวเงินตัวทองหรือเปล่า ตนเห็นกับตาตัวเองจึงมั่นใจว่าเป็นจระเข้เเน่นอน ขณะที่ตนกำลังคุยกับลูกเขยอยู่นั้น จระเข้ได้คลานลงไปลอยคอในคลองที่มีผักตบชวาอยู่เป็นจำนวนมาก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยกันจับ

นายเฉลิมพล มายะการ อายุ 50 ปี ลูกเขย กล่าวว่า ตอนผมออกมา เห็นจระเข้นอนอยู่ตรงพุ่มไม้ เจ้าหน้าที่จึงใช้ไฟชอร์ตลงไปในน้ำ จากนั้นมันก็ดิ้นและว่ายหนีออกไปทางคลองบางไทร ตอนนั้นตนเห็นเป็นฟองน้ำฟองใหญ่ผุดขึ้นมาเป็นทาง แล้วมันก็ไปหลบอยู่ตรงเสาไฟตรงคลองก่อน เจ้าหน้าที่จึงโยนไม้ลงไปในน้ำ มันจึงว่ายหลบไปที่ใต้สะพานแล้วก็หายไป

นายสมพลกล่าวว่า ชาวบ้านแจ้งว่าพบจระเข้ความยาว 2 เมตร ลอยคออยู่ในคลองดังกล่าว แต่ขณะนี้ยังจับไม่ได้ ตอนนี้ได้จัดกำลังเฝ้าดูอยู่ และจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป โดยคลองดังกล่าวสามารถเชื่อมต่อคลองหลายสายเช่น คลองถนน คลองเสือปลา คลองบางใหญ่ คลองอ้อมนนท์ สุดท้ายนี้อยากจะฝากเตือนพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว รวมไปถึงคนที่ดักตาข่ายหาปลา ให้หยุดก่อน รอให้เจ้าหน้าที่จับจระเข้ตัวนี้ให้ได้เสียก่อน แล้วค่อยดำเนินชีวิตตามปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon