งามหน้า! ตั้งวงกินเหล้า-ยิงปืน 3 นัดสนั่นพื้นที่ อบจ.สระแก้ว ฉุนเจ้าหน้าที่พูดผิดหู

งามหน้า! ยิงปืน 3 นัด สนั่นพื้นที่ อบจ.สระแก้ว ฉุนเจ้าหน้าที่พูดผิดหู หลังตั้งวงกินเหล้าเป็นประจำไม่สนว่าเป็นสถานที่ราชการ ล่าสุด หลังรักษาราชการแทนปลัดฯ ทราบข่าวเตรียมเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสระแก้ว

วันที่ 28 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังสื่อโซเชียลมีเดีย นำรายละเอียดและเหตุการณ์ยิงสนั่นภายในพื้นที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ตำบลท่าเกษม อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว มาเปิดเผยเมื่อช่วงบ่ายวันนี้

ล่าสุด จากการตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวโดยแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง เมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.30 น ค่ำวานนี้ บริเวณที่จอดรถด้านข้างองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ใกล้กลับศูนย์สั่งการกู้ชีพ 1669 ได้มีเจ้าหน้าที่ของ อบจ.โดยมีที่ปรึกษาและข้าราชการ รวมถึงพนักงานจ้างเหมา ได้ตั้งวงดื่มสุราภายในบริเวณพื้นที่ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว จนมีการก่อเหตุใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงขึ้นฟ้าจำนวนไม่ต่ำกว่า 3 นัด สร้างความตกใจให้กับเจ้าหน้าที่ภายในศูนย์ และประชาชนบริเวณโดยรอบที่เข้ากักตัวโควิด-19 จนทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเดินออกมาดูและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ทั้งนี้ หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่า ภายในสถานที่ราชการ เหตุใดจึงมีการดื่มสุราและยิงปืนลักษณะดังกล่าวได้ ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบกรณีดังกล่าวไปยังเจ้าหน้าที่ระดับสูง ทราบว่า ผู้ก่อเหตุยิงปืนเป็น คนมีตำแหน่งใกล้ชิดท่านนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ที่รวมกลุ่มกันไม่ต่ำกว่า 6 คน นั่งดื่มสุรา ภายในบริเวณดังกล่าว นอกจากนี้ มีผู้ให้ข้อมูลด้วยว่า ภายหลังมีการนั่งดื่มสุราได้ระยะหนึ่งได้เกิดความไม่พอใจเจ้าหน้าที่ ในวงเหล้าหน่วยงานบางคน กระทั่งมีการคว้าปืนพกออกมายิงขึ้นฟ้าหลายนัดโดยหน่วยงานต้นสังกัดอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีใครก่อเหตุบ้าง ซึ่งเบื้องต้นทราบว่า เป็นคนมีตำแหน่งใหญ่ ดูแลติดตามนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือ คนที่เป็นลูกน้อง

และจากการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมของผู้สื่อข่าวจากพื้นที่ ทราบอีกว่า ในวันเวลาดังกล่าวมีผู้บริหารระดับผู้อำนวยการของ อบจ. รักษาราชการแทนปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด ซึ่งได้พยายามตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว เนื่องจากหากเกิดขึ้นจริงจะต้องมีการไปดำเนินการแจ้งความกับตำรวจ เพื่อสอบสวนหาผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมาย หากไม่ดำเนินการจะถือเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ จะมีการเตรียมเดินทางไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ในวันพรุ่งนี้ (29 ต.ค.) เนื่องจากมีการก่อเหตุภายในสถานที่ราชการยามวิกาล ต่อไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ได้มีการรายงานเบื้องต้นให้กับนางขวัญเรือน เทียนทอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว รับทราบแล้วในเบื้องต้น ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลจากกล้องวงจรปิดภายในที่เกิดเหตุ ได้รับข้อมูลว่า มีกล้องวงจรปิดบางส่วนเกิดความเสียหายตั้งแต่ก่อนมีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด และยังไม่ได้มีการจัดสรรงบประมาณเพื่อซ่อมแซมหรือติดตั้งเพิ่มเติม

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon