พัทยาเหงา ร้านอาหารวอนปลดล็อกขายเครื่องดื่มในร้าน ชี้รู้สึกไม่เท่าเทียม ทั้งที่เป็นเมืองท่องเที่ยวเหมือนกัน

พัทยาเหงา ผู้ประกอบการร้านอาหารวอนหน่วยงานผ่อนผันจำหน่ายแอลกอฮอล์กับนักท่องเที่ยว

หลังจากมติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา มีการปรับระดับพื้นที่สถานการณ์ทั่วราชอาณาจักร โดยให้เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป ทั้งนี้ พื้นที่นำร่องท่องเที่ยว หรือโซนสีฟ้า มี 4 จังหวัดคือ กรุงเทพฯ กระบี่ พังงา และภูเก็ต สำหรับ จ.ชลบุรี จัดอยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด ประชาชนสามารถบริโภคอาหารในร้านได้ ซึ่งร้านเปิดไม่เกินเวลา 23.00 น. แต่งดจำหน่ายและดื่มสุราในร้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำคืนที่ผ่านมา (1 พฤศจิกายน) บรรยากาศในวอล์กกิ้งสตรีท พัทยา ร้านอาหาร บาร์เบียร์ ผับยังเงียบเหงาอยู่เหมือนเดิม เนื่องจากเมืองพัทยายังไม่ให้มีการจำหน่ายแอลกอฮอล์ ทำให้ร้านต่างๆ ในพื้นที่เงียบเหงา ส่วนร้านอาหารซีสเปซพัทยา ซีฟู้ด ยังมีลูกค้าเดินทางเข้ามารับประทานอาหารกันเป็นกลุ่มครอบครัว

นายอรรณพ ปัญญา เจ้าของร้านซีสเปซพัทยา ซีฟู้ด กล่าวว่า ยังมีข้อสงสัยว่าทำไม จ.ภูเก็ต กระบี่ พังงา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวเปิดได้ แต่ทำไมเมืองพัทยาซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากถึงยังห้ามจำหน่ายแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาก็ถามหาเครื่องดื่มยังแอลกอฮอล์ เนื่องจากวัฒนธรรมของชาวตะวันตกหลังจากรับประทานอาหารก็อยากจิบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปด้วย ทำให้ตนมองว่าทำไมเมืองพัทยาที่เป็นเมืองท่องเที่ยวถึงไม่ได้รับความเท่าเทียมกับเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ

Advertisement

“อยากวิงวอนให้รัฐบาลช่วยพิจารณาให้สามารถเปิดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ร้านได้ เพื่อให้พอมีรายได้เพิ่มขึ้นมาบ้าง สามารถนำไปเลี้ยงพนักงาน และประคับประคองให้ร้านได้อยู่รอด” นายอรรณพระบุ

อรรณพ ปัญญา
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image