สุดเวทนา! นายอำเภอเผย ครอบครัวสาวทอมถ่ายคลิปโป๊แม่พบป่วยทางจิตทั้ง 2 คน วอนหยุดแชร์ข่าว

สุดเวทนา! นายอำเภอเผย ครอบครัวสาวทอมถ่ายคลิปโป๊แม่พบป่วยทางจิตทั้ง 2 คน วอนหยุดแชร์ข่าว

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1” แฉวีรกรรมของสาวทอมชื่อ “จินดา” ชาว อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ถ่ายรูปและคลิปโป๊เปลือยของแม่และสมาชิกในครอบครัว เพื่อขายแลกเงินพร้อมไลฟ์สดเปิดรับบริจาคทำให้เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน นายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ นายอำเภอด่านขุนทด จ.นครราชสีมา พร้อมผู้นำชุมชนและอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับนางสาวจินดา (นามสมมุติ) สาวทอม อายุ 19 ปี พักอาศัยอยู่กับผู้เป็นแม่ อายุ 54 ปี ในบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ที่ ต.ด่านขุนทด ซึ่งเป็นบ้านที่ได้รับการจัดสรรงบประมาณการซ่อมแซมบ้านจากองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ด่านขุนทด ทั้ง 2 คนได้ขึ้นทะเบียนเป็นผู้พิการและได้รับเบี้ยคนพิการเดือนละ 800 บาท

นายไพฑูรย์กล่าวว่า ข้อเท็จจริงกรณีลูกสาวยอมถ่ายคลิปโป๊แม่ ครอบครัวนี้มีชีวิตความเป็นอยู่ค่อนข้างน่าเวทนา หลังสามีหรือพ่อของนางสาวจินดาเสียชีวิตจากเหตุจมน้ำ ปล่อยให้ภรรยาอยู่กับลูกสาวที่มีพฤติการณ์หญิงรักหญิงหรือสาวทอม และเป็นโรคไฮเปอร์ หรือเด็กพิเศษเพียงลำพัง ต่อมาผู้เป็นแม่เดิมเป็นแม่ค้าขายผักในตลาดสดด่านขุนทด ได้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ตามปกติ โดยสาธารณสุขอำเภอด่านขุนทดได้ติดตามกำกับดูแลเรื่องสุขภาพผู้ป่วยทั้ง 2 ราย โดยจัดยาให้เป็นประจำทุกเดือน แต่ผู้ป่วยทั้ง 2 ราย ไม่ยอมรับประทานยาต่อเนื่อง ซึ่งผู้ป่วยอาศัยช่วงวันจ่ายเบี้ยยังชีพคนพิการเพื่อต่อรองในการรักษาโดยฉีดยาโรคพิการทางจิต

ทั้งนี้ จากการกินยาไม่ต่อเนื่องทำให้ผู้ป่วยมีอาการกำเริบจึงก่อเรื่องดังกล่าว เพื่อต้องการเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว โดยลูกสาวเข้าไปแชตในกลุ่มเพจ จากนั้นได้ถูกชายชื่อ “ประจวบ” รู้จักในโลกโซเชียลหลอก สุดท้ายก็ไม่ได้เงิน ตนได้สั่งการให้ผู้นำชุมชน อสม.ผลัดเปลี่ยนมาดูแลและหมั่นมาพูดคุยให้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ขอร้องให้หยุดแชร์ข่าวนี้ เนื่องจากเป็นที่ยืนยันสาวทอมทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ โดยมีอาการจิตเวชและยังถูกหลอกซ้ำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon