หนุ่มไนจีเรียเกิดหอบกำเริบ เพื่อนเรียกรถพยาบาล แต่ไม่ทันดับใต้หอพัก

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 29 ก.ย.59 พ.ต.ต.เกรียงไกร แสงยศ สว.สอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีชาวต่างชาติเสียชีวิตใต้หอพักซอยรังสิต-นครนายก 6 จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง
ที่เกิดเหตุเป็นอพารท์เม้นท์ 5 ชั้น ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี บริเวณชั้น 1 หน้าประตูทางเข้าพบผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวต่างชาติ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายซันดราย์ อิโรโกโร่ (MR.SUNDRY IROKORO) สัญชาติไนจิเรีย สภาพศพนอนหงายไม่ใส่เสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ มีผ้าห่มคลุมปิดตัวอยู่ ตรวจสอบผู้เสียชีวิตไม่พบบาดแผลตามร่างกายเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 ชั่วโมง
จากการสอบถามเจ้าของร้านซักรีดที่อยู่ใต้อพารท์เม้นท์ ทราบว่าผู้เสียชีวิตพักอยู่ชั้น 4 เป็นชาวไนจิเรียพึ่งจะมาพักที่อพารท์เม้นท์ได้ไม่ถึง 2 เดือน ช่วงเกิดเหตุเวลา 05.30 น. ได้มีเพื่อนของผู้ตายสัญชาติเดี่ยวกันช่วยกันพยุงตัวผู้ตายลงมาจากห้องมารอเรียกรถแท็กซี่เพื่อจะพาผู้ตายไปโรงพยาบาลเนื่องจากผู้ตายป่วยเป็นโรคหอบและอาการกำเริบแต่ไม่มีรถแท็กซี่ผ่านมาจึงโทรแจ้ง 1169 ขอรถพยาบาลซึ่งผู้ตายทนไม่ไหวช๊อคเสียชีวิตก่อน โดยเพื่อนผู้ตายสัญชาติเดี่ยวกันบอกว่าพึ่งรู้จักกับผู้ตายได้ไม่ถึงเดือนและได้แวะมาหาผู้ตายที่ห้อง
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานก่อนให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ๊งนำผู้เสียชีวิตพิมพ์ลายนิ้วมือส่งชันสูตรเบื้อต้นที่โรงพยาบาลประชาธิปัตย์ เพื่อหาสาเหตุการตาย พร้อมทั้งจะได้ติดต่อไปยังสถานทูตประเทศไนจีเรีย ให้มารับศพผู้เสียชีวิตส่งกลับประเทศเพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พบอาชีพสุดท้าทาย เลี้ยง “ต่อหัวเสือ” ทำกันทั้งหมู่บ้านหนองบัว นครพนม เสี่ยงแต่คุ้ม!(คลิป)
บทความถัดไปสธ.เปิดตัว ‘สกลนครมหานครแห่งพฤกษเวช’ 1 ใน 4 จังหวัดต้นแบบเมืองสมุนไพร