คนเก่าแก่เล่าให้ฟัง จุดกระบะไหลชนร้านถั่วปั่น เป็นเนินมหัศจรรย์ โดนมาแล้วหลายคัน

บุรีรัมย์ เผยจุดที่กระบะไหลชนร้านถั่วปั่น เป็นเนินมหัศจรรย์ โดนมาแล้วหลายคัน

คนเก่าแก่ที่อาศัยอยู่จุดที่รถกระบะไหลไปชนร้านถั่วปั่น 5 สี ในตลาดโต้รุ่งคิวรถนางรอง อ.นางรอง บุรีรัมย์ เผยบริเวณนี้มักจะเรียกกันว่า”เนินมหัศจรรย์ เพราะน้ำฝนที่ตกลงมาจะไหลไปทางทิศตะวันตก มีคนจอดรถบริเวณนั้นแล้วหารถไม่เจอที่แท้ไหลไปไกลกว่า 100 เมตร แล้วไปชนรถคนอื่น หาคนขับไม่เจอเช่นเดียวกัน

วันที่ 3 พ.ย.64 กรณีมีคนเผยคลิปวงจรปิดจากกล้องหน้าร้านในตลาดโต้รุ่ง คิวรถนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เป็นรถกระบะค่อยๆไหลมาชนร้านถั่วปั่น 5 สี (น้ำปั่นเพื่อสุขภาพ) ระหว่างกำลังเก็บร้าน โชคดีที่ลูกสาวเจ้าของร้านวัย 3 ขวบ นอนเล่นอยู่หลังร้านไม่ได้รับอันตราย เพราะรถไหลมาไม่แรง เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการไหลของรถว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ทั้งที่เจ้าของรถยืนยันว่าเบรกมือไว้แล้ว ต่อมาอู่ซ่อมรถได้ออกมาระบุว่า น่าจะลืมเบรกมือมากกว่า เพราะรถสภาพใหม่

ล่าสุดนายประสาน ตั้งประสิทธิ์ เจ้าของร้านขายหนังสือเก่าแก่ในตัว อ.นางรอง อยู่ ตรงข้ามร้านจุดเกิดเหตุในคลิป เล่าว่า บริเวณสี่แยกคิวรถเล็กแห่งนี้ เป็นทางลาด ทิศตะวันตกจะสูงกว่าทิศตะวันออกระดับค่อนข้างจะห่างกัน เวลาฝนตกจะเห็นได้ชัด น้ำจะไหลมาทางลงทิศตะวันออกแรงมาก คนแถวนี้มักจะพูดกันว่า”เนินมหัศจรรย์”

Advertisement

เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา เคยมีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นแล้ว มีคนจอดรถไว้ จุดดังกล่าว แล้วลงไปทำธุระ พอกลับมาไม่เห็นรถคิดว่ารถหาย มารู้ตอนที่เห็นมีคนโวยวายว่ารถไปชนรถมอเตอร์ไซค์ชาวบ้าน แต่ไม่มีคนขับ ลักษณะเช่นเดียวกันกับเคสนี้ ส่วนสาเหตุที่แท้จริง ตนไม่ทราบ น่าจะเกิดจากความพรั้งเผลอ ไม่ดึงเบรกมือ หรือใส่เกียร์ค้างไว้ของคนขับรถมากกว่า เพราะคิดว่าเนินจะชัน จึงทำให้รถไหลดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image