หนุ่มกัมพูชาหอบลูก5ขวบ เดินเท้ากลับบ้าน เพื่อนร่วมชาติสงสาร โทรแจ้งตร.

หนุ่มกัมพูชาหอบลูก5ขวบเดินเท้ากลับบ้าน

วันที่3พย.64 ศูนย์วิทยุ191 สภ.กบินทร์บุรีรับแจ้งว่าพบแรงงานกัมพูชากับลูกชาย5 ขวบอยู่ในห้างโลตัสสาขากบินทร์บุรี จึงให้สายตรวจรถยนต์ตรวจสอบพบแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาอายุประมาณ35ปีและลูกชายนั่งอยู่ในสวนอาหารจาการสอบถามทราบชื่อเล่นว่า”โดม”มาทำงานที่ฟาร์มไก่แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ประจันตคาม หลังจากทำงานที่ฟาร์มไก่1เดือนลูกชายคนโตอายุ5ขวบคิดถึงแม่อยู่ที่กัมพูชา ด้วยความสงสารลูกจึงขอเถ้าแก่กลับบ้านที่กัมพูชา เถ้าแก่ไม่อยากกลับไปเพราะไม่มีพาสปอร์ตเข้าเมืองกลัวตำรวจจะจับนายโดมจะพาลูกกลับ

ไปหาเมียจึงออกจะฟาร์มไก่เดินมาตามถนน304กระทั่งมาถึงหน้าห้างโลตัสหิวข้าวพาลูกชายนั่งอยู่ที่ศาลา ขณะเดียวกันมีเพื่อนแรงงานกัมพูชาที่มาทำงานอยู่ในห้างฯพบเห็นจึงเกิดความสงสารเพื่อนร่วมชาติที่ตกระกำลำบากจึงพาเข้ามากินข้าวในห้างแล้วโทรแจ้งตำรวจให้ผลักดันเพื่อนร่วมชาติกลับบ้านด้วย

ร.ต.ท.สมฤกษ์ ชาวน้ำอ้อมส.ต.ท.ธนพล โม้งปราณีตสายตรวจรถยนต์มาตรวจสอบ นายโดมพูดภาษาไทยไม่ค่อยชัดแต่พอฟังรู้เรื่องบอกว่าเข้ามาหางานทำในประเทศไทยแต่ลูกคิดถึงแม่จึงอยากจะพาลูกไปหาแม่ที่เกิด และมีเพื่อนร่วมชาติที่ทำงานอยู่ในห้างฯมาพบเห็นจึงร้องขอความช่วยเหลือจากตำรวจ ช่วยเพื่อนร่วมชาติตรวจประเทศด้วยและเรื่ยไรเงินส่วนตัวกันให้โดมเพื่อนร่วมชาติ เป็นค่ารถพาลูกกลับบ้านไปหาแม่ สงสารเพื่อนร่วมชาติมากแต่ไม่รู้จะช่วยเหลือยังไงทำได้แค่เรี่ยไรเงินค่ารถ 500 บาท จากนั้นได้นำตัวไปที่สภ.ทำประวัติและผลักดันกลับประเทศต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image