สลด ช้างป่าทำร้ายผู้สื่อข่าวช่อง 7 เสียชีวิต ขณะไปทำข่าว จนท.ช่วยช้างบาดเจ็บ

สลด ช้างป่าทำร้ายผู้สื่อข่าวช่อง 7 เสียชีวิต ขณะไปทำข่าว จนท.ช่วยช้างบาดเจ็บ เพราะถูกช้างในโขลงทำร้าย

วันที่ 5 พ.ย.64 เวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่าเกิดเหตุมีผู้สื่อข่าวถูกช้างป่าทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสและถูกส่งเข้ามารักษาที่ รพ.เขาคิชฌกูฏ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นขณะผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวกำลังลงพื้นที่ทำข่าว เจ้าหน้าที่ สอบ.2 ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ อุทยานเขาคิชฌกูฏ โดยการนำของนายชวินทฐ์ ปิ่นแก้ว หัวหน้าอุทยานเขาคิชฌกูฏ ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือช้างป่าที่ถูกช้างในโขลงทำร้ายได้รับบาดเจ็บ และลงไปแช่อยู่ในน้ำ บริเวณท้ายอ่างเก็บน้ำเขื่อนสันทราย บ้านชำตาเรือง หมู่ 7 ต.คลองพลู อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี

ต่อมาทราบว่า ผู้สื่อข่าวที่ถูกช้างทำร้าย ชื่อ นายปริญญา เกษราธิกุล หรือโก๋ อายุ 47 ปี ผู้สื่อข่าวช่อง 7 ประจำ จ.จันทบุรี และผู้สื่อข่าวคมชัดลึก / TOP NEWS และอยู่ในระหว่างทดลองงานเป็นผู้สื่อข่าวช่องเวิร์คพอยท์ นอกจากนี้ยังเป็นอาสาสมัครกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จ.จันทบุรี และทีมงานของสื่ออีกหลายสังกัด

(ชมคลิป)

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุ นายปริญญาได้ลงพื้นที่ไปถ่ายภาพทำข่าว เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือช้างป่าเพศผู้ ชื่อพลายโหนก อายุประมาณ 20 ปี หนักประมาณ 6 ตัน มีงายาวประมาณ 1 เมตร ทั้งสองข้าง ที่ได้รับบาดเจ็บถูกช้างในโขลงทำร้าย ที่บริเวณขาหน้าซ้าย ใต้งวง และใต้ตา โดยได้ลงไปแช่อยู่ในน้ำ อยู่ท้ายอ่างเก็บน้ำเขื่อนสันทราย นานกว่า 8 ชม.แล้ว

ขณะเกิดเหตุ ทีมสัตวแพทย์ใช้วิธียิงยาซึมพลายโหนก เพื่อที่จะเข้าไปทำการรักษาช้าง โดยการให้ยาฆ่าเชื้อและยาปฏิชีวนะ ในระหว่างที่ยิงยาเข็มแรก คาดว่าพลายโหนกเริ่มมีอาการซึมและทางเจ้าหน้าที่กำลังจะยิงเข็มที่ 2 ซึ่งในระหว่างนั้นได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อพลายโหนกได้ลุกขึ้นวิ่งตรง
เข้าไล่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้ แต่นายปริญญาเกิดสะดุดล้มลง และถูกช้างตรงเข้าทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะหลบหนีเข้าไปในป่า

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำร่างของนายปริญญา ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส นำตัวส่ง รพ.เขาคิชกูฏ ระหว่างทางนายปริญญาเริ่มมีสัญญาณชีพเต้นอ่อน ทางทีมแพทย์ฉุกเฉินจึงได้ทำการ CPR ฟื้นคืนชีพ จนถูกนำตัวมาถึงโรงพยาบาล แต่นายปริญญาก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon