ชาวบ้านเล่านาทีระทึก ท่อส่งน้ำประปาแตกพุ่งสูงกว่า 5 เมตร จนท.ชี้เสียหายจากก่อสร้างขยายถนน (คลิป)

ชาวบ้านเล่านาทีระทึก! ท่อส่งน้ำขนาดใหญ่แตก พุ่งสูงกว่า 5 เมตร น้ำทะลักเข้าท่วมร้านค้าริมทาง ด้านการประปาสัตหีบส่งทีมช่างเร่งซ่อม เผยเป็นท่อส่งน้ำขนาดใหญ่เกิดเสียหายจากการก่อสร้างขยายถนนสุขุมวิท

วันนี้ 9 พ.ย. 64 ในโลกโซเชียลมีเดีย ได้มีการแห่แชร์คลิป บริเวณริมถนนสุขุมวิท ขาเข้าพัทยา ช่วงบริเวณ ตลาดเตาถ่านทองทิพย์ ม.4 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะท่อส่งน้ำประปาขนาดใหญ่ ได้แตกพุ่งขึ้นสูงกว่า 5 เมตร ก่อนน้ำจำนวนมากจะทะลักเข้าท่วมร้านค้า บริเวณนั้น ทำให้พ่อค้าแม่ค้าและพนักงานร้านแตกตื่นตกใจ พากันเก็บข้าวของหนีน้ำกันอย่างโกลาหล ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ต้องพากันทำความสะอาดร้าน เบื้องต้นไม่มีข้าวของหรือทรัพย์สินได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. ของวันนี้

ด้านชาวบ้าน เปิดเผยว่า เหตุระทึกดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 07.30 น. โดยประมาณ จู่ๆ มีเสียงดังขึ้น แล้วก็มีน้ำกระจายพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างรวดเร็วและสูงมากประมาณ 4-5 เมตร เหมือนน้ำพุเลย จนตนตกใจวิ่งหลบ ก่อนจะออกมาดู พบว่าเป็นท่อน้ำประปาแตก โดยน้ำที่พุ่งออกมา ได้ไหลทะลักเข้ามาภายในร้านของตนและร้านข้างเคียง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ประปา จะเข้ามาซ่อมแซมดังกล่าว

นายไพโรจน์ พลเคน จนท.การประปาสัตหีบ กล่าวว่า สาเหตุที่ท่อประปาแตกนั้นเกิดจากการก่อสร้างขยายถนน ช่วงบริเวณนั้น ทำให้ท่อดันตัวและให้เสียหาย จนเกิดท่อแตกทำให้น้ำประปาพุ่งออกมาดังกล่าว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการซ่อมแซม ซึ่งคาดว่าช่วงเย็นนี้ น้ำประปาในบริเวณดังกล่าวจะกลับมาใช้ได้ปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon