สุรินทร์วุ่น! จนท.ตามหาผู้ป่วยโควิดหลบหนีจากรพ. 3 ราย ล่าสุดตามได้แล้ว 2 เหลืออีก 1 

สุรินทร์วุ่น! จนท.ตามหาผู้ป่วยโควิดหลบหนีจากรพ. 3 ราย ล่าสุดตามได้แล้ว 2 เหลืออีก 1

เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันที่ 9 พ.ย. 64 นายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอรัตนบุรี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ จนท.ได้รับผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 2 ราย เข้ารับการรักษาที่ รพ.รัตนบุรีแล้ว ภายหลังได้หลบหนีออกจาก รพ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 8 พ.ย.64 ที่ผ่านมา ซึ่งทันทีที่ตนได้รับทราบข่าวได้สั่งการให้ ว่าที่ ร.ต.สนทนา เทิดธีรธรรม ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองร้อยอาสารักษาดินแดน อำเภอรัตนบุรี ที่ 9 สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประสานการปฏิบัติกับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ระดมกำลังเร่งออกติดตาม ตรวจสอบค้นหาในพื้นที่ เพื่อติดตามตัวผู้หลบหนีกลับมาให้ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนเสี่ยงอันตรายจากการสัมผัสกับผู้ป่วยโควิด-19

ซึ่งในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถติดตามตัวผู้หลบหนีกลับมาได้แล้ว 2 คน ประกอบด้วยนายอุไร หนุนทรัพย์ อายุ 45 ปี และนายศราวุธ ธรศรี อายุ 32 ปี ทั้งคู่เป็นชาวบ้านตำบลทับใหญ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ จึงเข้าควบคุมตัว และ ได้นำเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลรัตนบุรี พร้อมทั้ง ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดูแลเฝ้าระวัง ป้องกันการหลบหนีอีกครั้งต่อไป

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจาก จนท.ว่า ผู้ป่วยโควิด-19 ที่หลบหนี มีด้วยกันถึง 3 ราย โดยอีกรายชื่อนายสยาม แสนปัดชา อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 35 ม.3 ต.เมืองบัว อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ทั้งนี้ผู้ป่วยทั้ง 3 ราย ได้พากันหลบหนี ออกจาก รพ.สุรินทร์ ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที 8 พ.ย.64 ที่ผ่านมา จากนั้นได้ว่าจ้างรถสามล้อเครื่องมาส่ง โดยนายสยาม แสนปัดชา (ยังตามตัวไม่เจอ)ได้ลงที่ อ.ท่าตูม ส่วนนายอุไร หนุนทรัพย์ และนายศราวุธ ธรศรี พากันมาลงที่อำเภอรัตนบุรี ก่อนที่จะแยกย้ายกัน ภายหลัง ทางนายอำเภอรัตนบุรี ทราบข่าว จึง สั่ง จนท.วางแผนเข้าควบคุมตัวได้ดังกล่าว

ทั้งนี้ในการตามตัวผู้ป่วยโควิด-19 จนท.ได้มีการวางแผนงานที่รัดกุมป้องกัน แต่การทำงานก็เป็นไปอย่างทุลักทุเล เมื่อผู้ป่วยรายหนึ่งได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในป่าละเมาะที่มีน้ำเอ่อท่วม และเป็นช่วงกลางคืนด้วย กระทั่ง จนท.วางแผนหลอกว่าถอนกำลัง ทำให้ผู้ที่หลบหนีเข้าใจว่าจนท.ได้ถอนกำลังกลับไปแล้วจริง ๆ จึงเดินออกมา จนท.จึงควบคุมตัวได้ดังกล่าว จากนั้นได้นำเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรัตนบุรี พร้อมทั้ง ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดูแลเฝ้าระวัง เพื่อป้องกันการหลบหนี

อย่างไรก็ตามในวันเดียวกัน ที่บริเวณวัดเหนือ ต.รัตนบุรี นายนายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอรัตนบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่าอำเภอรัตนบุรี ร่วมกับ จนท.สาธารณสุข ได้บูรณาการตรวจหาเชื้อเชิงรุกให้กับพี่น้องประชาชนใน ม.2 และ ม.8 ตำบลรัตนบุรี ที่ยังไม่ได้รับการตรวจ เนื่องจากเป็นหมู่บ้านที่พบการติดเชื้อเพิ่มขึ้น ขณะที่นายยรรยง วงศ์คำจันทร์ ผอ.โรงเรียนรัตนบุรี ได้ประกาศให้มีการจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ 100 % ในช่วงวันที่ 9-12 พ.ย.64 นี้เพื่อเป็นการป้องกันระวังการแพร่เชื้อของโรคโควิด-19 ในกลุ่มนักเรียนเอาไว้ก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon