ชาวสุพรรณเครียดน้ำท่วมนาน ทำมาหากินไม่ได้ ถนนถูกตัดขาด เผยน้ำในทุ่งบ้านดอนขาด อ.บางปลาม้า ยังสูง

ชาวสุพรรณเครียดน้ำท่วมนาน ทำมาหากินไม่ได้ ถนนถูกตัดขาด เผยน้ำในทุ่งบ้านดอนขาด ตำบลวัดโบสถ์ อ.บางปลาม้า ยังสูง

วันที่ 11 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ขณะนี้ระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีน มีปริมาณลดลงแล้ว ส่วนระดับน้ำ ในพื้นที่ 2 อำเภอท้ายน้ำ ที่รองรับน้ำ อย่างที่ อ.บางปลาม้า และ อ.สองพี่น้อง ระดับน้ำยังสูง เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ โดยที่ บ้านดอนขาด ต.วัดโบสถ์ อ.บางปลาม้า สถานการณ์น้ำยังคงมีปริมาณสูง บ้านเรือนที่อาศัยอยู่กลางทุ่ง และพื้นที่ลุ่มต่ำ ยังได้รับความเดือดร้อน

ด้าน นายขจรยศ ภาษิต ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ต.วัดโบสถ์ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ ตำบลวัดโบสถ์ ยังมีน้ำท่วมสูง หลายหมู่บ้าน ถึงแม้สถานการณ์น้ำ จะเริ่มลดลง แต่คงต้องใช้เวลาอีกนาน เพราะตอนนี้ก็ท่วมกันมาเป็น เดือน ระดับน้ำก็ยังสูง อย่างที่หมู่ 3 บ้านดอนขาด ต.วัดโบสถ์ อ.บางปลาม้า ก็มีประชากรประมาณ 145 หลังคาเรือน ชาวบ้านกว่า 400 คน ยังได้รับผลกระทบ เดือดร้อน

“ปีนี้เราได้รับน้ำ จาก 4 ทางเลย ทำให้ระดับน้ำปีนี้ มีปริมาณน้ำมาก กว่าปี 2554 และ ก็ท่วมนานมาก ถนนทางเข้าออกหมู่บ้าน ไม่เหลือเลย ถึงแม้ตอนนี้น้ำจะลดลงไปประมาณ 10 ซม. แต่ระดับน้ำก็ยังสูง ชาวบ้านที่นี่ ก็ลำบาก ทั้งเรื่องที่นอน การเดินทาง ต้องใช้เรือสัญจรเข้าออกหมู่บ้าน ส่วนด้านอาชีพ บ่อปลา ก็ถูกน้ำท่วมหมด ทำนาก็ไม่ได้ ก็อยากฝากทางภาครัฐให้ช่วยเร่งระบายน้ำออก เพราะชาวบ้านในละแวกนี้มีอาชีพทำนา จะได้มีอาชีพทำมาหากิน ก็อยากให้น้ำลงไวๆ เพราะหากน้ำยังท่วมขังอยู่อย่างนี้ ชาวบ้านก็ไม่ไหว”

นายขจรยศ กล่าวว่า ส่วนวันนี้ ได้มีกลุ่มจิตอาสา นำโดย นายภาสกร ภัทรวิกรัยกุล ร่วมกับเพื่อนๆ ได้เดินทาง มาร่วมบริจาคสิ่งของ จำนวน 250 ชุด โดย นำมามอบให้ชาวบ้าน หมู่ที่ 3 และ หมู่ที่ 10 บ้านดอนขาด ต.วัดโบสถ์ เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในครั้งนี้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image