ฝนถล่มเกาะสมุย ดินสไลด์พังรีสอร์ตไป 8 หลัง พนง.วิ่งหนีตาย โชคดีปิดชั่วคราวไร้ลูกค้า

ระทึก! เกาะสมุยฝนตกหนัก เกิดดินสไลด์ทำรีสอร์ตพังเสียหายไป 8 หลัง พนักงานวิ่งหนีตายได้บาดเจ็บเล็กน้อย โชคดีที่ไม่มีลูกค้าใช้บริการเพราะอยู่ในช่วงปิดให้บริการชั่วคราวจากโควิด-19

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเกาะสมุย ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในโรงแรม เมอริท รีสอร์ต สมุย หมู่ 4 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังได้รับแจ้งว่าภายในโรงแรมดังกล่าวเกิดเหตุดินสไลด์ทำให้รีสอร์ตพังถล่มลงมาทั้งหมด 8 หลัง

จากการเข้าตรวจที่เกิดเหตุพบว่า รีสอร์ตดังกล่าวตั้งอยู่เชิงเขาลักษณะลาดชัน จุดที่เกิดเหตุมีร่องรอยของหน้าดินสไลด์ทำให้ตัวอาคารที่เป็นห้องพักได้รับความเสียหายพังไปทั้งหมด 8 หลัง มีผู้ได้รับบาดเพียงเจ็บเล็กน้อยเป็นพนักงานโรงแรม และไม่มีผู้เสียชีวิต ส่วนตัวอาคารอื่นๆ ยังไม่ได้รับความเสียหาย ขณะที่เทศบาลนครเกาะสมุยได้ออกหนังสือปิดประกาศพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตพื้นที่อันตรายห้ามเข้าไปใช้ประโยชน์เป็นการชั่วคราว และรอให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

(ชมคลิป)

Advertisement

น.ส.ลลิตา รอดคเชนทร์ ผู้ดูแลรีสอร์ต เล่าเหตุการณ์ว่า ช่วงกลางดึกเวลาประมาณตี 3 ขณะที่กำลังนอนหลับพักผ่อนได้ยินเสียงลั่นของตัวอาคาร จนเวลาตี 3 ครึ่ง ก็เกิดดินสไลด์ห้องพักพังโครมลงมาเลยทั้งหมด 8 หลัง โชคดีที่น้องพนักงานของรีสอร์ตที่พักในห้องเกิดเหตุวิ่งหนีออกมาก่อน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนลูกค้าไม่มีมาพัก เนื่องจากโรงแรมปิดตัวชั่วคราวในช่วงโควิด-19 ส่วนสาเหตุเกิดจากฝนตกหนักน้ำไหลมากัดเซาะหน้าดิน และก็ที่มีการทำถนนสายหลักทำให้ทางน้ำไหลเปลี่ยนทิศ เพราะตั้งแต่เปิดรีสอร์ตมานานกว่า 15 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีปัญหาเรื่องการกัดเซาะหรือการพังทลายของหน้าดิน แต่อย่างไรก็ตามรีสอร์ตก็ได้มีการทำประกันภัยอาคารและทรัพย์สินไว้อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ประกันเข้ามาดูแล

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากสภาพอากาศของเกาะสมุยที่มีฝนตกหนักลงมาในช่วงนี้ ยังไม่ส่งผลกระทบต่อการเดินทางเข้าและออกเกาะสมุย ทั้งทางเรือโดยสารและทางสายการบิน ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้ตามปกติ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image