ผู้ค้าสลากรายย่อยอุทัยฯ โอด ต้นทุนรับมาใบละ 95 บาท ท้อรัฐบาลแก้หลายครั้งไม่เคยสำเร็จ

อุทัยธานี ผู้ค้าสลากรายย่อยโอด ต้นทุนรับมาใบละ 95 บาท จะให้ขายราคา 80 บาทได้ไง ท้อรัฐบาลแก้หลายครั้งไม่เคยได้

วันที่ 13 พ.ย.65 เวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบราคาจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 ยางแผงจำหน่ายสลากของกลุ่มผู้ค้าย่อยบริเวณหน้าธนาคารกสิกรไทย เขตเทศบาลหนองฉาง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งเป็นจุดที่มีผู้จำหน่ายสลากรายย่อยมาตั้งแผงจำหน่ายฉลากกันหลายราย

โดยนางสมบัติ  อายุ 64 ปี เล่าว่า เป็นผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล มา 20 กว่าปี พร้อมด้วยนางสาวภวพร อายุ 42 ปี ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลมา 10 กว่าปีแล้วเช่นกัน เล่าให้ฟังว่า ช่วงนี้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลไม่ค่อยได้ ด้วยเพราะเศรษฐกิจนั้นไม่ค่อยดี ซ้ำต้นทุนสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ตนเองรับมานั้นก็แพงมาก ตอนนี้สลากกินแบ่งรัฐบาล ทั้งแบบใบเดี่ยวและใบชุด ราคาต้นทุนที่รับมาอยู่ที่ใบละ 95 บาท ทำให้ต้องขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาใบละ 100 บาทจะได้กำไร จากการขายกันที่ใบละ 5 บาทเท่านั้น ซึ่งสลากกินแบ่งรัฐบาลที่รับมาทั้งหมดนั้นจะเรียกว่าหวยกล่องซึ่งจะรับซื้อมายกกล่องนั่นเอง โดยจะมีทั้งสลากกินแบ่งรัฐบาลชุดและสลากกินแบ่งรัฐบาลเดี่ยวปนกันมา

ซึ่งก็อยากให้ทางรัฐบาลนั้นช่วยแก้ไขปัญหาต้นทุนราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลแบบจริงจัง เพราะที่ผ่านมาทางรัฐบาลก็พยายามแก้มาหลายรอบแล้วแต่ก็ไม่เห็นแก้ได้สำเร็จเลย เพราะผู้ค้ารายย่อยก็ยังรับสลากกินแบ่งรัฐบาลมาในต้นทุนที่เกินในราคา 80 บาทเหมือนเดิม ซึ่งตนเองนั้นก็อยากจะได้โควต้าเหมือนกันเพราะที่ผ่านมาพยายามไปกลับโควต้าหลายครั้งแล้วแต่ก็ยังไม่ได้สักที ใจจริงนั้นก็อยากขายราคา 80 บาทต้นเดียวกันแต่ต้นทุนที่รับมานั้นทำให้ขายได้ราคานี้ไม่ได้จริงๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon