พุ่งรายวัน! สงขลาติดโควิดเพิ่มอีก 460 ราย เสียชีวิต 5 ราย เร่งฉีดวัคซีน เสิร์ฟ ATK ถึงบ้าน

พุ่งรายวัน! สงขลาติดโควิดเพิ่มอีก 460 ราย เสียชีวิต 5 ราย เร่งฉีดวัคซีน เสิร์ฟ ATK ถึงบ้าน

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน กลุ่มภารกิจสื่อสารความเสี่ยง สำนักงานสาธารณสุข (สสจ.) สงขลา รายงานสถานการณ์โควิดยังพบผู้ติดเชื้อทั้ง 16 อำเภอ มีการตรวจคัดกรองเชิงรุกในครอบครัวและชุมชน พบผู้ติดเชื้อรายใหม่วันที่ 14 พ.ย. 460 ราย อันดับ 2 ของประเทศ รวมติดเชื้อสะสมตั้งแต่เดือน เม.ย. รวมผู้ติดเชื้อในเรือนจำ 54,916 ราย นอนรักษาในโรงพยาบาล 6,100 ราย รักษาหายกลับบ้าน 48,300 กว่าราย

“เสียชีวิต 5 ราย สถิติเสียชีวิตสะสม 206 ราย มาจากกลุ่มที่ไม่ได้รับวัควีนและมีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน หัวใจ ไขมันสูง มะเร็ง ไตเรื้อรัง” ส่วนผู้ติดเชื้อในพื้นที่ที่พบมากติดต่อกันและติดเชื้อสะสมอันดับ 1 อ.หาดใหญ่ พบมากในเขตเทศบาล จึงมีนโยบายแจกชุดตรวจ ATK ฟรี รองลงมา อ.เมือง และ อ.จะนะ แม้จะได้รับวัคซีนร้อยละ 71 แล้ว แต่ยังมีพบผู้ติดเชื้อสูงติดอันดับ 2 ของประเทศ และที่ 1 ของ 14 จังหวัดภาคใต้

รายงานกลุ่มที่ตรวจคัดกรองของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข พบผู้ติดเชื้อสูงในกลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่ร้อยละ 70 ของผู้ติดเชื้อทั้งหมด รองลงมากลุ่มตรวจคัดกรองโรคติดเชื้อจากระบบทางเดินหายใจร้อยละ 20 นอกจากนั้น มาจากกลุ่มคลัสเตอร์เดิมๆ เช่น จากกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงโรงงาน ตลาด ชุมชน ร้านค้า บริษัท หน่วยงาน ผู้เดินทางจากต่างจังหวัด

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image