พระผู้ใหญ่ เร่งหาที่มาพระส่งข้อความขอมีเพศสัมพันธ์กับสาวใหญ่ ชี้ผิดวินัยสงฆ์

พระผู้ใหญ่ เร่งหาที่มาพระส่งข้อความขอมีเพศสัมพันธ์กับสาวใหญ่ ชี้ผิดวินัยสงฆ์

พระผู้ใหญ่ในจังหวัดสระแก้ว ยืนยันกรณีที่มีพระทักแชตทางข้อความไปหาสีกา เพื่อขอมีเพศสัมพันธ์ด้วยนั้น เป็นความผิดทางวินัย หรือสังฆาธิเสส ยังไม่ถึงขั้นปาราชิก

หลังจากมีการนำเสนอ พระรูปหนึ่งใช้ชื่อเฟซบุ๊ก Phrayongyut Wanta ได้ทักแชตทางข้อความไปหานางวาสนา ฉันทะกลาง อายุ 43 ปี ชาวบ้านประตูโขง ตำบลตาหลังใน อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว โดยมีการส่งข้อความในเชิงชู้สาว ขอมีเพศสัมพันธ์กับนางวาสนา ก่อนที่นางวาสนาจะโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว

อ่านข่าว: สาวใหญ่เดือด! แฉถูกพระทักแชต ลวนลามขอมีเพศสัมพันธ์ 

“ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบไปพูดคุยกับพระผู้ใหญ่ของจังหวัดสระแก้ว โดยพระครูสุตปัญญาวุธ เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดสระแก้ว ได้ดูรูปภาพโปรไฟล์ของพระรูปนี้ พร้อมกับยอมรับว่าดูจากลักษณะการห่มจีวรแล้ว ไม่น่าจะใช่พระในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว แต่ถึงอย่างไรทางพระรัตนสราธิคุณ เจ้าคณะจังหวัดสระแก้ว จะต้องมีคำสั่งให้เจ้าคณะอำเภอวังน้ำเย็น ลงพื้นที่ไปตรวจสอบเรื่องนี้ ส่วนในเรื่องของความผิด การกระทำของพระรูปนี้ถือว่า กระทำผิดพระธรรมวินัย หรือสังฆาธิเสส ต้องเข้าปริวาสกรรม หรือการอยู่กรรม เป็นเวลา 9 วัน 9 คืน ซึ่งเหมือนกับการถูกทำโทษกักบริเวณ แต่ยังไม่ถึงขั้นต้องปาราชิก และจะมีการภาคทัณฑ์เอาไว้ หากยังฝ่าฝืนมีพฤติกรรมแบบนี้อีก ก็จะต้องปาราชิกสถานเดียว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon