สท.หัวร้อนยิงนายช่างทต.คลองขุดหวิดดับ นายกเทศมนตรี ชี้ นายช่างเป็นคนตรงไปตรงมา

สท.หัวร้อน ยิงนายช่างฯทต.คลองขุดหวิดดับ

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. เวลา 14.00 น. ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสตูล นายครรชิต ชุมขวัญ (สท.เทศบาลตำบลคลองขุด ) อายุ 53 ปี เดินทางเข้ามอบตัวที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสตูล พร้อมอาวุธปืนชนิดลูกโม่จุด 38

หลังก่อเหตุยิงนาย ธีรพร รอดแก้ว อายุ47 ปี นายช่างโยธาอาวุโสเทศบาลตำบลคลองขุด ช่างควบคุมงานก่อสร้างประปาหมู่บ้าน ซอยคลองขุด 59 ในพื้นที่หมู่ที่ 6 เขตเทศบาลตำบลคลองขุด

โดยคมกระสุนได้เจาะเข้าที่ท้ายทอยและกกหูด้านหลัง จำนวน 2 นัด พลเมืองดีได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลสตูลซึ่งขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

Advertisement

โดยสาเหตุของการยิงนายช่างควบคุมงานก่อสร้างของเทศบาลตำบลคลองขุดตำรวจภูธรเมืองสตูลสืบทราบว่าก่อนหน้านี้ นายครรชิต หรือ สท.เอียด กับนายช่างที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าวมีเรื่องกระทบกระทั่งกันมาหลายครั้งแล้วเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างประปาภายในหมู่บ้าน

ชาวบ้านในพื้นที่เกิดเหตุซอย 59 หมู่ที่ 6 เขตเทศบาลตำบลคลองขุด เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า สท.เอียด เป็นคนดีมีน้ำใจชาวบ้าน คนในชุมชนก็รักแกดี ส่วนเรื่องที่ก่อเหตุยิงนายช่างโยธาควบคุมงานของเทศบาลตำบลคลองขุดนั้นไม่มีใครทราบมาก่อนว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ทราบแต่เพียงว่าสท.เอียด เป็นผู้รับเหมาโครงการทำประปาภายในหมู่บ้านนี้ และไม่คิดว่าจะลงมือใช้ปืนยิงกันเพื่อแก้ปัญหา

ขณะที่ด้านนายสุนทร พรหมเมศร์ นายกเทศมนตรีตำบลคลองขุด ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนว่า ในส่วนของนายช่างโยธาเป็นคนตรงไปตรงมา จะเคร่งครัดในหน้าที่การงานเพื่อให้เป็นไปตามระเบียบกฎหมายของเทศบาล ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่ามีเรื่องบาดหมางอะไร ที่มากไปกว่าเรื่องของงาน แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ในเทศบาลรู้สึกเสียขวัญ ส่วนด้านคดีก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามตัวบทกฎหมาย

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image