‘สิบโท’ ร้องสื่อ โดนรุมแทงเจ็บสาหัส ตร.ยังไม่เริ่มสอบปากคำ-จับกลุ่มคนร้ายไม่ได้ วอนเร่งรัดคดี

คดีไม่คืบ! ทหารหนุ่มโดนรุมแทงเจ็บสาหัส แต่ยังตามจับกลุ่มคนร้ายไม่ได้ วอน ตร.ตามคดีช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีทหารยศสิบโทโดนรุมแทงเจ็บสาหัส ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าที่บ้านผู้บาดเจ็บ พบกับ ส.ท.ประกาศิต คงเหลือ หรือจ่อย อายุ 22 ปี โดนกลุ่มวัยรุ่นซึ่งคาดว่าจะเป็นคนในพื้นที่ประมาณ 5-6 คน ใช้มีดรุมแทงบาดเจ็บสาหัส ก่อนกลุ่มเพื่อนของ ส.ท.ประกาศิตที่กลับมาจากซื้อน้ำอัดลมเห็นเหตุการณ์เข้าพอดีจึงรีบโทรแจ้งตำรวจ และรีบพาตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น เมื่อเวลา 19.30 น.หลายวันที่ผ่านมา

ส.ท.ประกาศิตเล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ 13 พ.ย.64 เวลาประมาณ 19.00 น. ได้นัดเพื่อนๆ ไปเตะฟุตบอลที่ชุมชนสมบุญดี แต่สนามฟุตบอลปิด จึงมานั่งทานข้าวและดื่มเครื่องดื่มกับเพื่อนที่ชุมชนสมบุญดี ถนนวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กทม. ซึ่งเป็นที่สาธารณะในชุมชน ต่อมาเพื่อนส่วนหนึ่งได้พากันไปซื้อน้ำอัดลมที่ร้านสะดวกซื้อ เหลือเพียงตนและเพื่อน รวม 2 คน โดยได้คุยกันค่อนข้างเสียงดัง ทำให้กลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นไม่พอใจ เดินเข้ามา 5-6 คน อายุระหว่าง 17-28 ปี ถามว่า “มึงมีอะไร” จึงถามกลับไปว่า “แล้วมึงมีอะไร” ทำให้วัยรุ่นเจ้าถิ่นไม่พอใจก่อนจะเปิดกระเป๋าเป้นำมีดพกสั้นและมีดยาวหัวตัดแจกจ่ายให้กับเพื่อนในกลุ่ม และเข้ามารุมทำร้ายตนกับเพื่อน

ส.ท.ประกาศิตกล่าวว่า หนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ง้างมีดจะฟันเข้าบริเวณศีรษะ จึงได้ยกแขนซ้ายขึ้นป้องกันศีรษะไว้ ทำให้แขนซ้ายถูกฟันเป็นแผลฉกรรจ์ โดยมีชายรูปร่างใหญ่ (อ้วน) ในกลุ่มใช้มีดแหลมจี้ที่คอเอาไว้ และพยายามต่อสู้เพื่อหาทางหนี แต่ด้วยไม่มีอาวุธและแขนที่บาดเจ็บ ทำให้หนีไม่ได้ เหตุการณ์ชุลมุนมาก

Advertisement

“จู่ๆ ก็รู้สึกเจ็บที่หลัง บริเวณซี่โครง และบริเวณปีกหลัง จากนั้นเริ่มจุกจนหายใจไม่ออก และกำลังจะหมดสติ แต่ผู้ก่อเหตุไม่หยุดทำร้าย ยังกระชากคอเสื้อผมขึ้นมาตบหน้าหลายที และให้กล่าวคำขอโทษอีก ผมรักษาอาการบาดเจ็บอยู่ รพ.เกษมราษฎร์กว่า 5 วัน ก่อนที่หมอได้อนุญาตให้กลับมานอนพักรักษาตัวที่บ้านได้เมื่อวันที่ 17 พ.ย.64 ส่วนบาดแผลนั้นโดนฟันที่บริเวณข้อมือด้านซ้าย เป็นแผลลึกเย็บ 4 เข็ม บริเวณใต้สะบักหลังข้างซ้ายเย็บ 3 เข็ม และบริเวณด้านหลังขวาเย็บอีก 4 เข็ม แต่ที่หนักที่สุดคือบริเวณใต้รักแร้ข้างซ้าย ซึ่งถูกแทงจนทะลุถึงปอด มีเลือดออกไม่หยุดจนหมอต้องคอยดูดเลือดออกตลอดเวลา

“ตอนนี้เวลาหายใจจะมีอาการเจ็บและแน่นหน้าอก ยิ่งเวลาไอจะยิ่งเจ็บมาก ก่อนหน้านี้ นายอดิศร คงเหลือ ผู้เป็นพ่อ ได้เข้าแจ้งความไว้กับ ร.ต.ท.รัชพล สายรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น เพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี แต่ในขณะที่เข้ารับการรักษาอยู่นั้นไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาสอบปากคำ หรือโทรเข้ามาสอบถามอาการ หรือข้อมูลอะไรจากผม หรือพ่อเลย จนถึงวันนี้คดีความไม่มีความคืบหน้าอะไรเลยทั้งๆ ที่กลุ่มคนที่ลงมือก็น่าจะเป็นคนในพื้นที่ เพราะเคยเห็นหน้ากันบ่อยๆ เวลาไปเตะบอล กล้องวงจรปิดก็น่าจะดูได้

“หากคดียังไม่มีความคืบหน้า หรือยังจับตัวผู้กระทำผิดไม่ได้ กลัวว่าเวลาออกไปข้างนอกหากไปเจอกันเข้าเกรงว่าจะมีอันตราย เพราะเคยถูกขู่ฆ่ามาแล้ว หรือกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นลูกหลานคนมีสีด้วยหรือไม่ วอนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น ช่วยเร่งรัดติดตามคดีและให้ความเป็นธรรมกับทหารชั้นผู้น้อยอย่างผมด้วย” ส.ท.ประกาศิตกล่าว

ด้านนางสมรักษ์ คงเหลือ อายุ 64 ปี ย่าของนายประกาศิต กล่าวว่า หลังจากหลานโดนกลุ่มวัยรุ่นทำร้าย ผ่านมา 10 วันแล้วคดีไม่มีความคืบหน้าเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่เข้ามาสอบปากคำเพิ่ม หรือมาถามข้อมูลอะไรทางนี้เลย เรื่องเงียบมาก กลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงร้องสื่อมวลชนให้ช่วยติดตามอีกทางหนึ่ง เนื่องจากที่บ้านมีฐานะค่อนข้างยากจน ที่บ้านอยู่กัน 9 คน มีทั้งคนแก่ เด็ก และคนพิการ รายได้หลักๆ ก็มาจากหลานชายคนที่ถูกแทงกับหลานสาว หากเป็นอะไรขึ้นมากลัวว่าที่บ้านจะยิ่งแย่ลงกว่านี้ ซ้ำตอนนี้ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานไหนเข้ามาดูแล หรือช่วยเหลือเยียวยาอะไรหลานเลย

นางสมรักษ์กล่าวว่า อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น ช่วยเร่งรัดติดตามคดีให้หน่อย เพราะนานมากแล้ว แต่ยังไม่มีวี่แววว่าจะจับคนร้ายได้เลย ซึ่งในวันนี้ทางครอบครัวก็จะเดินทางไปติดตามสอบถามความคืบหน้าของคดีดังกล่าวที่ สน.ประชาชื่น ช่วง 13.00 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image