เปิดใจ ช่างแต่งหน้าสุดยอดฝีมือ เนรมิตเจ้าสาวเคยประสบอุบัติเหตุ สวยจนจำแทบไม่ได้ ส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทุกคน

กรณีร้านเรือนเจ้าสาว ซึ่งเป็นร้านชุดแต่งงาน แห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบรี ได้โพสต์คลิปแต่งหน้า ให้กับเจ้าสาวท่านหนึ่ง ชาวจ.ชัยนาท ที่เคยประสบอุบัติเหตุจนเจ้าสาวสวยงามราวกับไม่ใช่คนเดิม สร้างความฮือฮาในโลกโซเชีชียลเป็นอย่างมาก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อขอสัมภาษณ์ เจ้าของร้านและช่างแต่งหน้าคนดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาว่า คือ นายวานิช หอมเขียว ชื่อเล่น จิงโจ้ ช่างแต่งหน้า วัย 27 ปี ที่เปิดใจว่า ทำอาชีพช่างแต่งหน้ามา 7 ปี ล่าสุดได้รับติดต่อให้แต่งหน้าพร้อมถ่ายพรีเวดดิง ให้เจ้าสาวท่านหนึ่งจากจ.ชัยนาท ซึ่งเล่าให้ฟังว่าประสบอุบัติเหตุโดยถูกไฟคลอกตั้งแต่อายุ 13 ปี และรอดมาได้ จึงมีรอยแผลเป็นบนใบหน้า และศีรษะ ไม่มีผมครึ่งหนึ่ง

เจ้าสาวเป็นคนน่ารัก มีกำลังใจและพลังบวกในชีวิตมาก ตนตั้งใจแต่งหน้าทำผมให้เจ้าสาวอย่างสุดฝีมือ และได้ขออนุญาต ถ่ายคลิปและภาพ ก่อนแต่งหน้าและหลังแต่งหน้า เพื่อนำไปอัปลงในเฟซบุ๊กของร้าน ซึ่งเจ้าสาวก็อนุญาต และตนก็ได้ลงข้อความไปว่า “เพราะคุณคือแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทุกคน เรายินดีและโชคดีมากๆ ที่ลูกค้าเลือกเรา” จากนั้นมีคนเข้ามาให้กำลังใจเจ้าสาวและชื่นชมการแต่งหน้าของตน ซึ่งตนดีใจมาก

สำหรับการแต่งหน้าของเจ้าสาวในวันนั้น ตนใช้เทคนิค การลงสีและเทคนิคการปกปิดรอยบกพร่อง รอยแผลเป็น มีการผสมผสาน การใช้สี และการตกแต่งบนใบหน้า ส่วนผม เจ้าสาวมีผมครึ่งศีรษะ เราใส่วิกผม และจัดทำทรงผมให้เข้ากับใบหน้า จนเนรมิตเจ้าสาวออกมาอย่างสวยงาม ซึ่งเจ้าสาวชื่นชอบผลงาน และ อนุญาตให้ทางร้านโพสต์คลิปทั้งก่อนแต่งหน้าและหลังแต่งหน้า จนกลายเป็นที่ฮือฮา

สำหรับร้านของตนนั้น ชื่อร้านเรือนเจ้าสาว ปัจจุบัน ตนรับแต่งหน้าทำผม มีชุดวิวาห์ให้เช่า และ ถ่ายรูปพรีเวดดิงให้กับลูกค้า ซึ่งขณะนี้มีลูกค้ามาใช้บริการเรื่อยๆ ซึ่งตนมีคติในการทำงาน คือ ไม่เลือกงาน และซื่อสัตย์ต่อลูกค้าเสมอ การแต่งหน้าก็เหมือนศิลปะ ที่สร้างสีสัน ความงามบนใบหน้า ตนทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ซึ่งเจ้าสาวคนนี้ก็ส่งต่อพลังงานดีๆ พลังบวก และแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ให้ตนด้วย

ต้องขอบคุณที่ทำให้รับรู้ถึงพลังงานดีๆ ในการก้าวผ่านชีวิตของเจ้าสาว มาจนถึงวันนี้ต้องขอบคุณเจ้าสาวที่ได้ให้ความไว้วางใจ เลือกตนในการแต่งหน้าเพื่อเนรมิตความสวย ในวันสำคัญที่สุดในชีวิตที่กำลังจะมาถึง สำหรับตอนนี้ก็มีลูกค้าติดต่อเข้ามาใช้บริการแต่งหน้าอย่างไม่ขาดสาย หลังจากโพสต์ภาพไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon