อรรถพล เปิดอาคารเรือนรัมณีย์ สมาคมชาวฉะเชิงเทราสาขา 2 วัดผาณิตารามช่วยเเนะนำกฎหมาย

“อรรถพล ใหญ่สว่าง”นายกฯสมาคมเเปดริ้ว เปิดอาคารเรือนรัมณีย์ ของสมาคมสาขา 2 วัดผาณิตารามช่วยเเนะข้อกฎหมาย ปปช.ช่วยความเป็นอยู่คนในจังหวัด

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ศ.พิเศษ อรรถพล ใหญ่สว่าง อดีตอัยการสูงสุด ในฐานะนายกสมาคมชาวฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่าน พระราชภาวนาพิธาน เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมตนเป็นประธานเปิดอาคารเรือนรัมณีย์ เป็นที่ตั้งสมาคมฯ สาขาบางกรูด ที่วัดผาณิตาราม โดยมี พระครูธรรมประยุต หลวงพ่ออุเทน ยุตโยโค เจ้าอาวาสวัดผาฯ นายจิตรกร เผด็จศึก ประธานหอการค้าจังหวัด และนายวีรพงศ์ เกษดำรงค์พานิชย์ เข้าร่วมงาน

โดยสาเหตุของการสร้างอาคารดังกล่าวมาจากในการทอดกฐินของสมาคมชาวฉะเชิงเทราทางน้ำที่วัดผาณิตาราม เมื่อปี2563 ที่ผ่านมา ซึ่งทางสมาคมได้จัดสร้างอาคารเเละโป๊ะที่สง่าสวยงามให้เเก่วัด ปรากฎว่าที่วัดยังไม่มีอาคารพักสำหรับผู้ทีจิตศรัทธามาทำบุญ ทั้งได้ความจากพระครูธรรมประยุต หลวงพ่ออุเทน ยุตโยโค เจ้าอาวาสวัดผาฯ ว่ามีกุฏิเก่าชำรุด จึงได้ขออนุญาตเจ้าอาวาสเพื่อจะเปิดอาคารสำนักงานสมาคมชาวฉะเชิงเทรา สาขาต.บางกรูด อำเภอบ้านโพธิ์ ที่วัดโดยทำการบูรณะกุฏิที่ชำรุดดังกล่าวให้เป็นสถานที่พักคอยของคนทำบุญโดยจะจัดให้มีร้านกาเเฟเเละขนมเพื่อหารายได้เข้าวัด โดยเงินในการสร้างอาคารดังกล่าวมาจากเงินส่วนตัวของตน 1 ล้านบาท พร้อมด้วยเครื่องชงกาเเฟเเบะค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีก3 เเสนบาท รวมเป็นเงิน 1 ล้าน3 เเสนบาท โดยเมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมาได้มีการจัดเเห่หลวงพ่อโสธรทางน้ำซึ่งมีการเเวะที่วัดผาณิตาราม ด้วย ตนเห็นว่าเป็นวันดี ท่านพระราชภาวนาพิธาน เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา จึงได้ทำพิธีเปิดอาคารเรือนรัมณีย์ โดยภายหลังเปิดอาคารเเล้วก็ได้ร่วมทำบุญกฐินที่วัดต่อ

สำหรับอาคารดังกล่าวเป็นสาขาที่สอง จากที่มีสาขาเเรกที่นิคมฯในอำเภอบ้านโพธิ์ โดยมีจุดมุ่งหมาย1.เพื่อให้คนฉะเชิงเทรามาสมัครเป็นสมาชิคงกได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 2.จะเป็นที่ๆสามารถรับเรื่องราวต่างๆที่เกี่วข้องกับข้อกฎหมายเเละความเป็นอยู่ ถ้าเป็นข้อกฎหมายทางสมาคมฯก็จะให้คำเเนะนำ เเต่ถ้าเป็นเรื่องความเป็นอยู่ก็จะส่งไปยังหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการขจัดปัดเป่าความเดือดร้อนของประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon