หวาดเสียว! ‘จงอาง’ ยักษ์ชูคอชมวิวริมถนน ‘อ่างเก็บน้ำบางพระ’ เตือนนักวิ่ง-นักปั่น ระวัง

เป็นเรื่องราวที่ได้รับการแจ้งเตือน สำหรับผู้ที่ใช้เส้นทางริมอ่างเก็บน้ำบางพระในการออกกำลังกาย ซึ่งเส้นทางดังกล่าวยังมีความเป็นธรรมชาติสูง เพราะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่ยังมีป่าอยู่ใกล้ๆ จึงมีโอกาสเจอสัตว์ต่างๆ ได้

การแจ้งเตือนดังกล่าวเป็นการแจ้งเตือนงูจงอางขนาดใหญ่ ที่คาดว่าน่าจะหนีน้ำขึ้นมาบริเวณริมสันอ่างเก็บน้ำ แต่ที่แปลกคือ มักจะออกมาชูคอริมทางที่มีคนใช้ออกกำลังกายและปั่นจักรยาน ซึ่งด้วยขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ ทำให้ผู้คนเห็นแล้วค่อนข้างหวาดกลัวอยู่ทีเดียว

โดยผู้โพสต์ที่สามารถถ่ายภาพจงอาจยักษ์ตัวนี้วันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา สมาชิกเฟซบุ๊ก Sinard Narktubtee ระบุว่า “ขออนุญาตเตือนภัยสำหรับนักวิ่งแถวๆ ทางจักรยานบางพระ(ชลบุรี)นะครับ มีผู้พบงูจงอาง แถวๆ ครัวในสวน กับครัวริมคลอง เจ้าหน้าที่กำลังตามจับอยู่ แต่ยังไม่สามารถจับได้นะครับ ใครไปวิ่งช่วงเช้ามืด หรือค่ำๆ ให้ระวังตัวกันด้วย”

ต่อมาช่วงบ่ายๆ วานนี้ (25 พ.ย.) ก็มีสมาชิกเฟซบุ๊ก สนธยา ยุทธนาพิพัฒน์ โพสต์ระบุว่า ”วันนี้ประมาณบ่าย 3 พี่เค้าขึ้นมาอีกแล้วนะครับ ออกกำลังกายวิ่ง, เดิน, ปั่น ระมัดระวังกันด้วยนะครับ ช่วงฝั่งตรงข้าม อบต.บางพระ” โดยพบว่างูจงอางได้ขึ้นมาชูคออยู่ริมถนน โดยมีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูและพยายามไล่ให้งูกลับเข้าไปในป่า เพราะเกรงว่าจะเป็นอันตรายกับประชาชน หากงูเกิดตกใจ

ชมคลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon