ลำปาง เปิดวอล์กอินฉีดวัคซีน ทุกเข็ม ทุกสูตร เนื่องในวันสถาปนา สธ.

ลำปาง เปิดวอล์กอิน ฉีดวัคซีน ทุกเข็ม ทุกสูตร เนื่องในวันสถาปนา สธ.

วันที่ 27 พ.ย. จังหวัดลำปาง โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้เปิดให้ประชาชนใน จ.ลำปาง ทั้ง 13 อำเภอ เข้ารับบริการฉีดวัคซีนแบบไม่ต้องลงทะเบียน หรือจองล่วงหน้า เนื่องในโอกาสพิเศษ 27 พฤศจิกายน 2564 ซึ่งเป็นวันสถาปนากระทรวงสาธารณสุข โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนชาว จ.ลำปาง ที่ยังไม่รับวัคซีนโควิด-19 สามารถเข้ามารับบริการฉีดวัคซีนได้ทันที ซึ่งประชาชนสามารถเลือกฉีดวัคซีนได้ ได้แก่ สูตรที่ 1 เข็มแรก ซิโนแวค เข็ม 2 แอสตราเซเนก้า และสูตรที่ 2 เข็มแรก แอสตร้าเซเนก้า เข็ม 2 ไฟเซอร์

นอกจากนี้ ยังเปิดให้ผู้ที่เคยได้รับวัคซีนซิโนแวค หรือซิโนฟาร์ม ครบ 2 เข็ม ในช่วงเดือนสิงหาคม 2564 หรือก่อนหน้านั้น เข้ารับการฉีดวัคซีน กระตุ้นบูสเตอร์เข็ม 3 ได้ในโอกาสพิเศษนี้เช่นกัน ซึ่งจะได้รับเข็มกระตุ้นเป็นแอสตร้าเซเนก้า ทั้งนี้ หลังจากที่ทางจังหวัดลำปาง ประกาศแจ้งข่าวให้ประชาชนในพื้นที่ ได้รับทราบ ว่า วันนี้จะเปิดการฉีดแบบพิเศษนี้ จึงทำให้มีประชาชนสนใจทยอยเดินทางไปแสดงความจำนงค์รับบริการฉีดวัคซีนตามโรงพยาบาล และสถานที่ฉีดวัคซีนของแต่ละอำเภออย่างคึกคัก

เช่น วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครลำปาง ซึ่งเป็นสถานที่กลางศูนย์ฉีดวัคซีนของโรงพยาบาลลำปาง บรรยากาศก็เป็นไปอย่างคึกคักจากประชาชนในเขต อ.เมืองลำปาง ที่สนใจ และเดินทางไปแสดงความต้องการฉีดวัคซีนกันเป็นจำนวนมาก โดยทางโรงพยาบาลลำปาง ประกาศรับผู้ที่จะมาฉีดวัคซีนในวันนี้มากถึง 2,500 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon